Hợp tác quảng cáo

Cà rốt giúp nam giới ngăn ngừa ung thư

(SKGĐ) Thường xuyên ăn những thực phẩm sáng màu như cà rốt, nam giới sẽ giảm được 1/5 nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Cụ thể, theo nghiên cứu được công bố trên Những người đàn ông ăn cà rốt ít nhất 3 lần một tuần sẽ giảm được 18% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt so với những người khác.

Các nhà khoa học của Đại học Chiết Giang, Trung Quốc đã tổng hợp dữ liệu từ mười nghiên cứu và xem xét tổng thể các tác động tới nguy cơ ung thư. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ung thư ở những người đàn ông ăn cà rốt từ 3-5 lần một tuần thấp hơn so với những người đàn ông ăn chúng một lần một tuần hoặc ít hơn.

Nghiên cứu không lý giải chính xác vì sao cà rốt lại bảo vệ nam giới khỏi ung thư tuyến tiền liệt. Hàm lượng carotenoid dồi dào trong cà rốt, vốn tạo ra màu da cam rực rỡ, có thể là nguyên nhân chính.

Các carotenoid tốt nhất như beta-carotene và lycopene là những chất có khả năng chống ung thư mạnh mẽ nhờ khả năng giảm sự oxy hóa các tế bào do căng thẳng.

Nhìn chung, chế độ ăn uống cân bằng với nhiều rau xanh luôn có lợi cho sức khỏe.

Nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến thường đến với những người trên 50 tuổi, những người có họ hàng (làm nam giới) từng mắc bệnh này, hoặc với người gốc da đen.

 Vân Anh

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý