Hợp tác quảng cáo

Cà rốt không phải là loại củ chứa nhiều vitamin A nhất

Phần lớn mọi người đều cho rằng vitamin A có nhiều trong cà rốt. Muốn tăng cường vitamin A thì nên ăn nhiều cà rốt. Nhưng liệu cà rốt có phải là loại củ chứa nhiều vitamin A nhất?

Vitamin A có hai hình thức chính: Retinol có trong các nguồn động vật, và beta-carotene có chứa trong các nguồn thực vật. Nhưng nếu bạn cho rằng, cà rốt là thực phẩm chứa nhiều vitamin A nhất thì hãy đọc bài viết sau:

Cải lá xoăn

Một bát salad cải lá xoăn sẽ cung cấp cho bạn beta-carotene và retinol nhiều gấp 7 lần so với một củ cà rốt. Bên cạnh đó, trong một bát salad cải xoăn lớn còn chứa 500% lượng vitamin C và 3000% lượng vitamin K cho nhu cầu hằng ngày.

Gan động vật

Trong gan có chứa một lượng lớn vitamin A cùng với những vitamin khác như D, E, K, B12, axit folic, đồng và sắt, vitamin A biến gan thành một sản phẩm bổ sung thần kì mà không cần phải dùng thêm bất kỳ loai thuốc nào.

Bí đỏ

Theo nghiên cứu, trong 100g bí đỏ chứa rất nhiều vitamin A, còn nhiều hơn cả 100g cà rốt. Hãy thêm lượng chất xơ này để đảm bảo duy trì cảm giác viên mãn.

Khoai lang

Một cử khoai lang trung bình có chứa beta-carotene và retinol gấp 2 lần một chén cà rốt. Loại củ nà có chứa 438% vitamin A cần thiết cho cơ thể trong một ngày.

Dầu gan cá tuyết

Một muống canh dầu cá tuyết có chứa beta-carotene và retinol gấp 8 lần so với một nửa củ cà rốt. Dầu cá cũng chứa omega-3, lợi ích của nó mang lại rất lớn, ngoài việc cải thiện tình trạng da, nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Mơ khô

Hai năm mơ khô sẽ đảm bảo lượng vitamin A lớn hơn một củ cà rốt. Và nếu bạn thèm đồ ngọt, thực phẩm khô này có thể giúp bạn thay thế kẹo và bánh ngọt, giúp bạn hạn chế việc tiêu thụ các loại đương nhân tạo. Và trên thực tế, mơ khô cũng chứa lượng kali khá lớn.

Bồ công anh

Lá bồ công anh còn khá xa lạ đối với người Việt Nam. Nhưng các chuyên gia trên thế giới khuyên rằng, nên kết hợp lá bồ công anh trong các món salad kết hợp với các loại rau xanh, trứng, dầu ô liu.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý