Hợp tác quảng cáo

Các loại đồ uống tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Theo MSN, một số loại thức uống sau có thể thực sự thúc đẩy và mang lại lợi ích sức khỏe cho cả em bé và thai phụ từ việc giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh, giảm ốm nghén, thúc đẩy folate và tăng hấp thu sắt cho mẹ bầu.

Cac loai do uong tot nhat cho phu nu mang thai

Trà gừng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng được sử dụng trong Y học cổ truyền như một chất chống nauseant, có thể có lợi cho những phụ nữ đang bị ốm nghén.

Nghiên cứu bao gồm 70 phụ nữ mang thai bị buồn nôn trong thai kỳ; phần lớn các phụ nữ thêm gừng vào chế độ ăn uống của họ ít bị bệnh, ít nôn thường xuyên hơn so với những người không ăn gừng.

Nước cam

Cac loai do uong tot nhat cho phu nu mang thai

Một số thực phẩm và đồ uống có thể cản trở khả năng hấp thụ chất sắt của thai phụ. Theo một báo cáo được công bố bởi Viện Y học của Viện Hàn lâm Quốc gia (Anh), "so với các loại nước khác, nước cam tăng cường gần gấp đôi sự hấp thu chất sắt nonheme từ một bữa ăn. Trà và cà phê, mặt khác, sẽ cắt giảm hấp thu chất sắt nonheme hơn một nửa so với các nước khác”.

Thực phẩm giàu folate

Cac loai do uong tot nhat cho phu nu mang thai

Trong 3 tháng đầu tiên của bạn, bạn cần phải tăng lượng folate của bạn đáng kể. Folate, hoặc axit folic, là một vitamin B tan trong nước giúp hệ thần kinh của bé phát triển. Thật tuyệt vời khi uống bổ sung folate, nhưng quan trọng không kém bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu folate. Một cách dễ dàng để có được nhiều folate trong chế độ ăn uống của bạn là thông qua một ly sinh tố nhanh chóng.

Trà bạc hà

Cac loai do uong tot nhat cho phu nu mang thai

Trong Y học cổ truyền, trà bạc hà từ lâu đã được sử dụng như một thức uống lành mạnh cho những người mắc chứng ốm nghén, bạ. Bạc hà có hoạt động đáng kể trong việc kháng khuẩn và kháng virus, chống oxy hóa mạnh cũng như chống khối u. Một vài giọt tinh dầu bạc hà trong tách trà của bạn có thể là tuyệt vời cho bạn và thai nhi của bạn.

Sinh tố chuối sữa chua

Cac loai do uong tot nhat cho phu nu mang thai

Một quả chuối lớn chứa 4g chất xơ và khoảng 20% nhu cầu vitamin C và vitamin B6 hàng ngày của bạn. Vitamin B6 giúp điều chỉnh natri và nồng độ kali, có thể mất cân bằng nếu bạn đang bị ốm nghén. Chuối cũng chứa hàm lượng magiê và kali , rất quan trọng cho việc duy trì một sự cân bằng chất lỏng khỏe mạnh.

Sữa chua có chứa vi khuẩn thường sống trong đường ruột và thực sự có thể là tốt cho bạn khi mang thai.

Nước chanh

Cac loai do uong tot nhat cho phu nu mang thai

Mùi hương của chanh tươi có thể là một gợi ý tuyệt vời chống lại các cơn nôn ói. Nếu tình trạng ốm nghén của bạn đang thực sự khiến bạn gặp rắc rối, tốt nhất là nên uống một ly nước chanh hoặc nước chanh ép.

Nước dừa

Cac loai do uong tot nhat cho phu nu mang thai

Nếu bạn đã trải qua tình trạng ốm nghén, thức uống này có thể giúp bạn tái hydrate hóa tự nhiên và khỏe mạnh.

Nguyên An

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo