Hợp tác quảng cáo

Các loại thực phẩm bổ sung canxi cho phụ nữ trên 40

Khi chúng ta già đi, cơ thể có xu hướng trải qua một số thay đổi quan trọng - cả bên ngoài lẫn bên trong. Sự hao mòn này là một quá trình tự nhiên và có thể không thể ngăn chặn hoàn toàn.

Canxi là một trong nhiều chất dinh dưỡng mà mức độ sản xuất bị ảnh hưởng chủ yếu khi chúng ta già đi. Nó là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà xương cần để luôn chắc khỏe.

Do đó, tiêu thụ đủ thực phẩm giàu canxi là rất quan trọng. Dưới đây là danh sách một số thực phẩm giàu canxi mà một người nên bổ sung vào chế độ ăn uống khi có tuổi.

1. Đậu nành

Đậu nành là một nguồn canxi tuyệt vời. Thêm đậu phụ vào chế độ ăn uống cũng sẽ giúp bạn kiểm soát cholesterol. Chúng không chứa gluten và cũng rất giàu vitamin D.

Cac loai thuc pham bo sung canxi cho phu nu tren 40
Đậu nành là một nguồn canxi tuyệt vời.

2. Rau cải

Cố gắng thêm rau lá xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein và canxi. Bạn có thể chọn từ những tùy chọn này - bắp cải, bông cải xanh, rau bina, rau diếp,…

3. Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua và sữa có hàm lượng canxi cao và việc tiêu thụ chúng thường xuyên sẽ giúp một người duy trì lượng canxi hấp thụ khi có tuổi.

Cac loai thuc pham bo sung canxi cho phu nu tren 40
Các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua và sữa có hàm lượng canxi cao.

4. Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi và cá ngừ chứa nhiều protein và canxi. Thường xuyên tiêu thụ những loại cá này có thể giúp cơ thể bạn chống lại các vấn đề liên quan đến thiếu canxi khi bạn già đi.

5. Quả hạch

Quả hạch như hạt điều, hạnh nhân, óc chó,… rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau giúp xương chắc khỏe khi bạn già đi. Hạnh nhân là nguồn tuyệt vời của protein cũng như canxi. Ăn hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp chống lại các vấn đề liên quan đến xương, cơ và khớp.

6. Trứng

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi và vitamin D. Tất cả những chất này giúp cải thiện sức khỏe xương của một người. Tuy nhiên, bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để biết nên bổ sung bao nhiêu trứng vào khẩu phần ăn hàng ngày.

7. Các loại đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu và đậu lăng rất giàu chất xơ, protein và một số khoáng chất thiết yếu khác là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Bạn có thể thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe xương.

Cac loai thuc pham bo sung canxi cho phu nu tren 40
Các loại đậu như đậu đen, đậu và đậu lăng rất giàu chất xơ, protein và một số khoáng chất thiết yếu khác là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.

8. Các loại hạt

Thêm những thực phẩm nhỏ giàu chất dinh dưỡng này - hạt chia, hạt hướng ương, hạt bí ngô,… sẽ giúp bạn chống lại tình trạng thiếu canxi trong cơ thể sau 40 tuổi.

Ngoài ra, các loại hạt cung cấp cho cơ thể lượng protein cần thiết và các axit béo quan trọng rất tốt cho sức khỏe xương.

Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bổ sung canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp xương chắc khỏe khi lớn tuổi. Chúng cũng giàu các chất dinh dưỡng khác nhau có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Xem thêm video Huyết áp cao ăn gì và kiêng ăn gì, người sau tuổi 35 cần biết:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý