Hợp tác quảng cáo

Các loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất, những người cần kiểm soát lượng đường máu nhất định phải biết

Trái cây là nguồn cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng, nước, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Trái cây có chứa đường tự nhiên, điều mà chúng ta không cần phải lo lắng vì đường tự nhiên không gây hại cho cơ thể.

Mặc dù vậy, đường tự nhiên vẫn được tính vào lượng calo hàng ngày của chúng ta. Những người cần kiểm soát lượng đường trong máu phải biết loại trái cây nào có lượng đường cao và không nên tiêu thụ chúng.

Những loại trái cây chứa nhiều đường nhất

Dưới đây là danh sách các loại trái cây có lượng đường tối đa và do đó bệnh nhân tiểu đường và những người theo dõi cân nặng phải tiêu thụ một cách điều độ.

1. Xoài

Xoài là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng xoài có lượng đường khổng lồ 45 gram cho mỗi quả cỡ trung bình. Đừng chọn xoài nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Bạn có thể thưởng thức một hoặc hai phần, nhưng đừng quá đà.

Cac loai trai cay chua nhieu va it duong nhat, nhung nguoi can kiem soat luong duong mau nhat dinh phai biet

Đừng chọn xoài nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể - (Ảnh: Internet).

2. Quả nho

Một cốc nho có khoảng 23 gram đường. Bạn có thể cắt đôi chúng để tiêu thụ từ từ và điều này giúp tiêu thụ ít đường hơn. Bạn cũng có thể cắt lát và đông lạnh nho để sử dụng trong sinh tố, đồ lắc và yến mạch.

3. Quả anh đào

Một cốc anh đào có khoảng 18 gam đường và bạn dễ dàng không biết mình đã ăn bao nhiêu. Vì vậy, trước khi ngồi ăn anh đào, bạn hãy đếm chính xác để biết mình đã tiêu thụ bao nhiêu quả.

4. Lê

Một quả lê cỡ trung bình có khoảng 17 gam đường. Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng đường và không ăn toàn bộ, chỉ cần cho một vài lát vào sữa chua ít béo hoặc thêm vào món salad yêu thích.

5. Dưa hấu

Một khẩu phần vừa phải trái cây mùa hè này có 17 gam đường. Dưa hấu chứa nhiều nước và có các khoáng chất đặc biệt được gọi là chất điện giải mà cơ thể cần để tự nạp lại năng lượng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiêu thụ tối đa hai lát mỗi lần.

6. Chuối

Chuối là một nguồn cung cấp năng lượng cao choc ơ thể. Một quả chuối cỡ trung bình có 14 gram đường. Bạn có thể cắt nửa quả chuối trong ngũ cốc buổi sáng hoặc đập vài miếng vào trong công thức làm bánh.

Trái loại trái cây ít đường

Dưới đây là những loại quả có chứa ít đường bạn nên biết để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

1. Quả bơ

Một quả bơ chỉ có 1,33 gam đường. Bạn có thể cho nó vào món salad, phết lên bánh mì nướng hoặc dùng trong món sinh tố. Nhưng trong khi có ít đường, bơ lại có hàm lượng calo cao.

2. Ổi

Một quả ổi cỡ trung bình có 5 gam đường và 3 gam chất xơ. Để có nhiều chất xơ hơn, hãy ăn ổi cả vỏ. Bạn có thể thêm chúng vào sinh tố và đồ uống hoặc để ăn trực tiếp.

Cac loai trai cay chua nhieu va it duong nhat, nhung nguoi can kiem soat luong duong mau nhat dinh phai biet

Ổi là trái cây nhiều chất xơ, ít đường - (Ảnh: Internet).

3. Dưa lưới

Một miếng dưa lưới thường chỉ có 5 gam đường và 23 calo. Bạn có thể thử món này với một ít pho mát và một chút muối để tạo sự hấp dẫn.

4. Đu đủ

Một miếng đu đủ có khoảng 6 gam đường. Bạn có thể thưởng thức bằng cách vắt một ít chanh và rắc một ít muối biển lên trên. Bạn cũng có thể thêm nó vào cốc sữa chua để gia tăng hương vị.

Nhận biết các loại trái cây có chứa nhiều đường và những loại trái cây ít đường sẽ giúp bạn kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày một cách khoa học để khỏe mạnh hơn.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý