Hợp tác quảng cáo

Cách bảo quản quả bơ không bị thâm ruột

(SKGĐ) Bạn thích ăn bơ nhưng lại gặp khó khăn trong việc bảo quản chúng? Hãy thử cách bảo quản sau để khi bổ bơ ra bơ không bị thâm:

 

Bơ là một loại quả rất tốt cho sức khỏe. Lượng chất béo cao chứa trong trái bơ là chất béo không bão hòa dạng đơn thể (monounsaturated fat) rất có ích trong việc cải thiện sức khỏe. Cụ thể, khi dùng bơ thường xuyên sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như phòng chống nguy thư, giảm cholesterol, tăng cường sức khỏe cho tim, mắt…

Tuy nhiên khi muốn lưu trữ bơ để ăn kể cả khi đã để trong tủ lạnh, ngay hôm sau, trái bơ của bạn vẫn bị biến thành màu nâu và hỏng. Đó là một trong những điều khó chịu nhất khi sử dụng loại quả bổ ích này.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng hành tây để bảo quản bơ được tươi lâu hơn. Theo đó, chỉ cần cắt một củ hành thành các miếng lớn theo chiều ngang. Dùng các hộp nhựa, rải hành xuống dưới và đặt nửa quả bơ lên trên. Lưu ý: để phần vỏ quả bơ tiếp xúc với hành, phần ruột hướng lên trên. Sau đó đậy kín nắp hộp nhựa, cất vào tủ lạnh. Làm theo cách này, quả bơ của bạn sẽ không bao giờ bị thâm ruột.

Theo trang Health, hành tây phát ra khí lưu huỳnh, giúp ngăn chặn quá trình ôxy hóa khiến bơ bị thâm ruột.

Bạn có thể xem cách bảo bơ bằng video dưới đây:

 Huyền Chi

Theo: Womenshealthmag

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý