Hợp tác quảng cáo

Cách xử lý 10 loại rau củ không bảo quản trong tủ lạnh

Bạn có biết rằng không phải loại rau củ quả nào cũng có thể bảo quản tốt bằng tủ lạnh. Thậm chí tủ lạnh làm giảm đi tuổi thọ của những loại rau củ đó.

1. Ớt chuông

Ớt chuông khi bảo quản bằng tủ lạnh sẽ khiến độ giòn và ngọt của ớt bị giảm xuống. Vì nhiệt độ tủ lạnh thấm và khô nên sẽ làm ớt chuông mất nước.

Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho ớt chuông là bảo quản ở môi trường thường, thoáng mát.

2. Cà chua và dưa leo

Rất nhiều người cho rằng cà chua với dưa leo nên được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng điều đó là hoàn toàn không đúng. Vì tủ lạnh sẽ làm cà chua và dưa leo mất đi lượng nước tự nhiên của chung, làm quả khô héo, ruột nhớt và không còn ngon nữa.

Cà chua chín bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ 2-5 độ C trong tủ lạnh trong vòng vài ngày. Nhưng để bảo quản lâu hơn bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thường, thoáng mát, không ẩm ướt.

Còn với dưa leo, bạn rửa sạch và bỏ vào một túi nilong kín và bỏ vào tủ lạnh để tăng thời gian bảo quản.

3. Hành tây, tỏi, hành tím

Đối với nhóm củ có vỏ bọc này thì bạn không nên bảo quản ở tủ lạnh. Vì chất tinh bột bên trong hành tây sẽ chuyển hóa thành đường khiến hành tây, tỏi và hành tím trở nên mềm nhũn và bị hỏng. Cách tốt nhất để bảo quản nhóm thực phẩm này là nhiệt độ thường, môi trường thoáng mát, tránh ẩm ướt và tuổi thọ có thể kéo dài tới 30 ngày

4. Khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm không được bảo quản ở tủ lạnh. Trong môi trường tủ lạnh, khoai tây có thể bị mọc mầm và tạo thành độc tố. Nhiệt độ thường, thoáng mát, khô ráo là nơi bảo quản thích hợp cho khoai tây.

5. Bơ

Nhiệt độ trong tủ lạnh khiến ngăn cản quá trình chín của quả bơ, nếu mua bơ chưa chín bạn hãy bảo quản ở bên ngoài để bơ chín. Và không nên bảo quản bơ chín quá lâu trong tủ lạnh, bơ sẽ bị khô cứng và không còn giữ nguyên mùi vị.

6. Chuối

Chuối sẽ bị đen nếu bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nguyên nhân vì tinh bột trong chuối sẽ chuyển hóa thành đường sẽ làm chuối bị thâm.

7. Mật ong

Mật ong bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị đông cứng

8. Sôcôla

Không bảo quản sôcôla ở ngăn mát tủ lạnh mà nên bọc sôcôla trong túi chân không và bỏ vào ngăn đông.

9. Quả vải

Nhiệt độ tủ lạnh làm khô cứng và biến chất quả vải

10. Bánh mì

Nhiệt độ tủ lạnh cũng làm cho bánh mì bị khô.

Thanh Quế

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý