Hợp tác quảng cáo

Cải thiện tâm trạng với 5 thực phẩm dễ kiếm

Có thể bạn không tin nhưng những gì mà bạn ăn cũng ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc và tâm trạng của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán hoặc gặp vấn đề về cảm xúc, trầm cảm, lo âu, hãy ăn những thực phẩm dưới đây.

Sôcôla đen

Theo Boldsky, chocolate đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm thúc đẩy tâm trạng. Tiêu thụ sôcôla đen giúp giải phóng endorphins cho cơ thể và tăng mức serotonins. Nó giúp giảm cảm giác lo lắng và căng thẳng, giúp tâm trạng phấn chấn hơn.

Măng tây

Măng tây là một trong những loại rau tốt nhất sở hữu các đặc tính giúp thúc đẩy tâm trạng tốt. Nó là một nguồn tốt của axit folic có khả năng giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm một cách hiệu quả. Hàm lượng vitamin C trong nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm.

Cá hồi

Cá hồi chứa hàm lượng lớn các axit béo omega-3 giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả. Axit béo omega-3 có vài trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của sự lo âu và trầm cảm. Hãy tăng cường bổ sung cá ngừ và cá hồi để tận dụng những lợi ích từ chúng.

Các loại quả mọng

Các chất chống oxy hóa có trong các loại quả mọng tăng cường hoạt động của não và thúc đẩy tâm trạng. Chất chống ôxy hóa giúp sản xuất ra enzyme mang lại cảm giác tốt và giúp cải thiện tâm trạng ngay lập tức. Ngoài việc thúc đây tâm trạng, ăn các loại quả mọng còn giúp làm đẹp da.

Chuối

Chuối là một trong những loại thực phẩm bổ sung năng lượng hoàn hảo, đồng thời thúc đẩy tâm trạng tốt nhất. Bên cạnh đó, hàm lượng kali trong chuối cũng giúp bạn dễ ngủ hơn, giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

Duy Tường

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý