Hợp tác quảng cáo

Chanh - "thần dược" ngừa ung thư không phải ai cũng biết

Chanh rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng chống nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư. Một quả chanh chứa đến 22 chất chống ôxy hoá gồm catechins và flavonoids, salvestrol Q40… có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi.

Bởi vì chanh là loại trái cây giàu vitamin C

Với hàng tỷ công dụng tuyệt vời nên mọi người thường dùng chanh để làm đẹp và chữa các bệnh đơn giản như đau họng, giảm cân... Ít người biết rằng chanh có khả năng phòng chống và điều trị ung thư
.

Nhiều người cho rằng chanh mang tính axit

Trong khi môi trương bên trong bệnh nhân ung thư chứa kiềm thì làm sao cho cho người bị ung thư. Nhưng thực tế, khi chanh đi vào cơ thể kết quả cuối cùng sẽ chuyển hóa thành tính kiềm chứ không giữ nguyên tính axit nên rất tốt cho sức khỏe nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng.

Bên cạnh đó, trong quả chanh thứ tốt nhất chính là vỏ. Nhiều người sử dụng chanh nhưng lại lãng phí vỏ chanh đồng nghĩa với việc bỏ đi rất nhiều chất xơ, tinh dầu, chất chống ôxy hóa, vitamin... Thái nhỏ vỏ chanh và trộn vào nước chấm, nước lọc để uống... sẽ tốt hơn cho sức khỏe và phòng chống ung thư.

Ngoài ra, mọi người nên dùng chanh bằng nhiều các khác nhau. Đây vừa là cách phòng chống ung thư vừa là biện pháp hỗ trợ điều trị thêm để chưa bệnh ung thư hiệu quả hơn. Ðặc biệt, để ngăn ngừa ung thư hiệu quả hơn hãy tận dụng vở chanh.

Tuy nhiên, mặc dù chanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng đối với từng người cần có liều lượng sử dụng nhất định. Bạn nên dùng mỗi ngày trung bình khoảng 100g chanh. Còn đối với từng người, cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Ngọc Dư 

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý