Hợp tác quảng cáo

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 3 thành phần hàng đầu giúp bảo vệ sức khỏe mắt

Một chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bạn nên thêm những thành phần thân thiện với mắt vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa các vấn đề, từ đục thủy tinh thể đến thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Mới đây, ông Dale Pinnock chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Anh đã chia sẻ thực phẩm có màu cam, hồng và đỏ nằm trong danh sách những thực phẩm bạn cần ăn để bảo vệ mắt.

Ông cho biết: “Dinh dưỡng tốt giúp toàn bộ cơ thể chúng ta hoạt động tốt nhất. Sức khỏe của mắt và thị lực là một phần quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, điều mà mọi người thường không ưu tiên.”

Để tăng cường tầm nhìn của bạn và bảo vệ nó khỏi những vấn đề không mong muốn, chuyên gia khuyên bạn nên thêm ba thành phần “hàng đầu” này vào thực đơn hàng tuần của mình.

1. Cá hồi

Đặc trưng bởi hương vị đậm đà, béo ngậy của bơ, cá hồi cung cấp nhiều hơn một lượng protein.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, cá chứa nhiều axit béo omega-3 và astaxanthin có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD), bệnh tăng nhãn áp, hội chứng khô mắt và đục thủy tinh thể.

Dale cho biết: “Cá hồi chứa nhiều omega 3 và astaxanthin, đây là loại protein hoàn hảo thân thiện với mắt. Nếu bạn không thích cá hồi, các nguồn astaxanthin tuyệt vời khác là cá hương hoặc tôm, bên cạnh đó, omega 3 cũng được tìm thấy trong cá thu, cá mòi, quả óc chó và hạt chia.”

2.Rau có màu cam

Chuyen gia dinh duong tiet lo 3 thanh phan hang dau giup bao ve suc khoe mat
Cơ thể chúng ta chuyển đổi beta carotene thành vitamin A, chất cần thiết để duy trì thị lực khỏe mạnh.

Cả ớt chuông và khoai lang đều có sắc tố màu cam từ một chất phytochemical chống oxy hóa gọi là beta carotene.

Tuy nhiên, chất này có nhiều tác dụng hơn là tạo màu cam cho rau.

Cơ thể bạn chuyển đổi beta carotene thành vitamin A, chất cần thiết để duy trì thị lực khỏe mạnh.

Ngoài ra, theo chuyên gia, nó còn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh AMD, đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc tiểu đường.

3.Cà chua

Chuyen gia dinh duong tiet lo 3 thanh phan hang dau giup bao ve suc khoe mat
Cà chua có chứa lycopene, chất này cũng đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể.

Các loại thực phẩm nhiều nước chứa nhiều sắc tố giàu chất chống oxy hóa khác gọi là lycopene, chất này cũng đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể hoặc AMD.

Chuyên gia đo thị lực của Specsavers, Paul Carroll, nói thêm: “Tất cả chúng ta đều biết những lợi ích mà chế độ ăn uống cân bằng với thực phẩm bổ dưỡng có thể mang lại cho sức khỏe chung của chúng ta, nhưng nhiều người trong chúng ta không nhận ra tác động tích cực mà nó cũng có thể mang lại đối với sức khỏe và tầm nhìn xa của mắt. Vì vậy, việc kết hợp các thành phần thân thiện với mắt vào chế độ ăn uống của bạn có thể thực sự có lợi”.

Ngoài ra, để bảo vệ mắt chúng ta cũng cần quan tâm đến các yếu tố lối sống quan trọng khác bao gồm tập thể dục, ngủ đủ giấc và tất nhiên là đi kiểm tra mắt thường xuyên ít nhất hai năm một lần để giúp bạn theo dõi những thay đổi về thị lực và kiểm tra sức khỏe chung của mắt.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý