Hợp tác quảng cáo

Có thể bạn không tin nhưng hạt đậu phộng nhỏ bé lại là một trong những món ăn nhẹ giảm cân tốt nhất

Giảm cân là một nhiệm vụ khá khó khăn, đòi hỏi những nỗ lực không ngừng về việc ăn uống lành mạnh cùng với một lịch trình tập luyện có kỷ luật. Trong hành trình đó, bạn có thể chọn đậu phộng như một món ăn vặt tuyệt vời.

Để kiểm soát cân nặng của bạn tốt hơn, việc lựa chọn đồ ăn nhẹ phù hợp cũng quan trọng không kém việc ăn bữa trưa và bữa sáng lành mạnh. Mặc dù bạn có thể không tin, nhưng hạt đậu phộng nhỏ bé là lựa chọn ăn vặt tốt nhất khi giảm cân.

Giúp ngăn chặn sự thèm ăn

Mặc dù có hàm lượng chất béo và calo cao, nhưng đậu phộng thực sự có khả năng thúc đẩy giảm cân. Mặt khác, loại hạt lành mạnh này có chứa hàm lượng chất xơ và protein dồi dào có tác dụng làm tăng cảm giác no và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

Co the ban khong tin nhung hat dau phong nho be lai la mot trong nhung mon an nhe giam can tot nhat

Mặc dù có hàm lượng chất béo và calo cao, nhưng đậu phộng thực sự có khả năng thúc đẩy giảm cân - (Ảnh:  Timesofindia).

Đậu phộng đã bị mang tiếng xấu do hàm lượng chất béo cao. Nhưng không phải tất cả các loại chất béo đều dẫn đến tăng cân. Chất béo có trong đậu phộng là lành mạnh và thuộc loại chất béo không bão hòa đơn, rất tốt cho cơ thể. Trên thực tế, những chất béo này sẽ giúp bạn giảm cân bằng cách thúc đẩy cảm giác no và do đó ngăn chặn tình trạng ăn uống vô độ.

Ngoài ra, đậu phộng cũng có ít calo hơn nhiều loại đồ ăn nhẹ khác. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn nhẹ bằng đậu phộng tiêu thụ ít đồ ngọt hơn những người không ăn.

Đậu phộng giúp đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi nghỉ ngơi

Đậu phộng cũng là một nguồn năng lượng tốt giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Sự trao đổi chất tốt sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân ở một mức độ lớn hơn.

Mặc dù đậu phộng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không thể phủ nhận một thực tế rằng chúng nên được ăn kèm với các loại hạt khác như hạnh nhân, óc chó ... để cân bằng lượng chất dinh dưỡng đi vào cơ thể.

Vì vậy, lần tới khi bạn thèm ăn vặt, hãy ăn nhẹ đậu phộng với một lượng vừa phải bằng cách thêm chúng vào món salad hoặc món mặn yêu thích.

Co the ban khong tin nhung hat dau phong nho be lai la mot trong nhung mon an nhe giam can tot nhat

Đậu phộng giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất khi cơ thể trong trạng thái nghỉ ngơi - (Ảnh: Timesofindia).

Không những vậy, ngay cả khi cơ thể chúng ta không hoạt động, nó vẫn đốt cháy năng lượng (calo), được gọi là quá trình tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi (REE). Để giảm cân, bước đầu tiên là tạo ra sự thâm hụt calo, có nghĩa là lượng calo đốt cháy nhiều hơn những gì bạn đang tiêu thụ.

Thực tế là đậu phộng giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất khi cơ thể trong trạng thái nghỉ ngơi, có nghĩa là chúng giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi đang nghỉ.

Cách đưa đậu phộng vào chế độ ăn uống hàng ngày

Để có một bữa ăn nhẹ cân bằng, bạn có thể kết hợp đậu phộng với một số loại carbohydrate tôt. Chẳng hạn, bạn có thể ăn một ít đậu phộng cùng với một quả táo tươi để có một bữa ăn nhẹ cân bằng và lành mạnh hoặc phết một ít bơ đậu phộng lên một lát bánh mì nguyên hạt.

Carbs sẽ cung cấp năng lượng trong khi protein và chất xơ từ đậu phộng sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn no lâu hơn. Dưới đây là những cách khác để bao gồm đậu phộng trong chế độ ăn uống của bạn:

- Thêm một thìa bơ đậu phộng vào đồ uống để có thêm protein.

- Kết hợp đậu phộng với nho khô để có một hỗn hợp lành mạnh.

- Thêm đậu phộng nghiền vào món salad để có một bữa ăn nhẹ đầy thỏa mãn.

Mặc dù là loại hạt nhỏ bé nhưng rõ ràng đậu phộng có nhiều lợi ích sức khỏe và rất hiệu quả trong việc giảm cân. Bạn nên thêm món ăn này vào thực đơn lành mạnh mỗi ngày để kế hoạch giảm cân đạt hiệu quả cao hơn.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý