Hợp tác quảng cáo

Công dụng vượt trội của nước ép khổ qua

Khổ qua (mướp đắng) là loại quả lành tính, có tác dụng giải nhiệt, rất có lợi cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh tật.

Cong dung vuot troi cua nuoc ep kho qua

Theo Thehealthsite, uống nước ép khổ qua mang lại cho bạn một số công dụng vượt trội sau đây:

1. Nước ép khổ qua cải thiện chứng biếng ăn: Hàng ngày uống nước ép khổ qua để làm tăng tiết dịch tiêu hóa và kích thích sự thèm ăn. Hãy cải thiện ngay chứng biếng ăn của bạn bằng cách uống nước khổ qua hàng ngày.

2. Nước ép khổ qua hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy: Các hợp chất chống ung thư có trong khổ qua ngăn chặn khả năng các tế bào ung thư tuyến tụy chuyển hóa glucose, làm tế bào không được cung cấp năng lượng và sẽ tự chết. Uống 1 ly nước ép khổ qua mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy.

3. Nước ép khổ quan giúp giải độc gan: Để phát huy tối đa công dụng này, bạn nên uống một ly nước ép khổ qua mỗi tuần một lần vào buổi sáng. Nước ép khổ qua có khả năng giải độc gan, giúp ngăn chặn các bệnh có liên quan đến gan như bệnh vàng da và tăng cường chức năng gan.

4. Nước ép khổ giúp làm sáng mắt: Trong khổ qua chứa nhiều beta-carotene (tiền chất vitamin A) và vitamin A giúp cải thiện thị giác. Ngoài ra, nhờ có vitamin C và các chất chống ôxy hóa nên khổ qua còn có thể giảm các bệnh về mắt do mất cân bằng ôxy hóa.

5. Nước ép khổ qua giúp lọc máu: Khổ qua hoạt động như một thiết bị lọc máu tự nhiên nhờ tác dụng giải độc và ngăn chặn các gốc tự do gây bệnh.

K.A

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý