Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Đánh bay sỏi thận chỉ bằng một quả dứa

2:49 PM | 24/11/2015 - Dinh dưỡng

Dứa không những là một trái cây bổ dưỡng cho con người mà còn là một vị thuốc Đông y, đặc biệt dùng chữa sỏi thận. Chỉ với một quả dứa, bạn có thể đánh bay viên sỏi khó chịu ra khỏi cơ thể mình.

Mẹo trị sỏi thận bằng cây bần

3 bài thuốc từ quả dứa "đánh bay" sỏi thận chỉ trong vòng 7 ngày

3 công thức sinh tố giúp 'tống' sỏi thận, sỏi mật ra khỏi cơ thể

Những thói quen khiến bạn xuất hiện sỏi thận

Bí quyết phòng tránh SỎI THẬN cực đơn giản

Những thói quen dễ gây ra sỏi thận

Đánh tan sỏi thận với công thức từ mật ong, chanh, rễ mùi tây

Theo Đông y, quả dứa có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, giúp tiêu hóa. Nước quả dứa nhuận tràng, tiêu tích trệ. Nõn của dứa thanh nhiệt giải độc. Dịch ép lá và quả chưa chín có tác dụng nhuận tràng và tẩy. Rễ dứa thì lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu, tiểu tiện không thông.

Kinh nghiệm dân gian cũng như y học hiện đại phân tích cho thấy trái dứa chứa nhiều vitamin C, có tác dụng sát khuẩn, thanh lọc cơ thể và thúc đẩy quá trình chuyển hoá bên trong cơ thể.

Theo BS. Phạm Văn Hưng, Trưởng phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Tp.HCM, người nghiên cứu rất sâu về bệnh sỏi thận và công dụng của dứa trong điều trị sỏi thận cũng chứng nhận và những tác dụng rõ rệt của loại quả này.

Vị bác sĩ này cho biết: “Người bị sỏi thận cứ kiên trì uống nước dứa nướng. Có trường hợp sỏi sẽ ra ngoài theo đường tiểu tiện, có trường hợp sỏi tan ngay bên trong cơ thể. Tuỳ thể trạng từng người bệnh, bài thuốc phát huy công hiệu nhanh hoặc chậm khác nhau. Bài thuốc còn giúp tăng sức đề kháng cơ thể”.

Sau đây là cách chế biến một quả dứa để tạo nên bài thuốc chữa sỏi thận hữu hiệu:

- Lấy 1 quả dứa gọt vỏ, khoét 1 lỗ và cho vào đó 0,3g phèn chua. Cho nước vào nồi và ninh dứa trong 3 giờ. Ăn cả dứa và uống nước, liên tục trong 7 ngày sẽ có kết quả.

- Nướng quả dứa cháy vỏ ngoài rồi ép lấy nước trộn với 1 quả trứng gà đánh nhuyễn, uống 1 lần. Bạn nên uống liền 3 ngày và 2 lần/1 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả.

Diệu Linh (T/H)

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang