Hợp tác quảng cáo

Đầu bếp nhà hàng dạy 3 mẹo để sau khi rã đông cá vẫn tươi ngon như cá sống

Các loại cá rất cần thiết trong cuộc sống như cá đuôi gai, cá vược, cá chim… nhà mình ăn nhiều hơn. Trong các dịp lễ hội, hay khi chiêu đãi khách quý, cá là thực phẩm không thể tách rời.

Cá cũng là loại thực phẩm giàu đạm, ít béo, có giá trị dinh dưỡng cao, nếu trong gia đình có người già và trẻ nhỏ thì càng nên ăn nhiều cá, điều này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hiện nay, do điều kiện công việc, nhiều người thường mua một lúc nhiều loại cá khác nhau và cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Mỗi lần muốn ăn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ và rã đông trước khi chế biến, rất tiện lợi.

Về cấp đông cá thì vẫn rất đơn giản, chỉ cần cho cá vào ngăn đá tủ lạnh là bạn không phải lo lắng về việc cá bị hỏng hay kém chất lượng.

Khi rã đông cá, thông thường chúng ta có một mẹo là bỏ cá vào chậu nước để rã đông. Tuy nhiên, các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẽ 3 cách rất đơn giản và thiết thực để rã đông cá mà không cần phải ngâm vào nước. Cá sau khi rã đông theo cách này sẽ tươi như cá sống.

1. Rã đông bằng nước muối

Tìm một cái chậu lớn hơn, đổ một thìa muối vào đó, sau đó thêm lượng nước vừa đủ để đảm bảo cá không nổi lên trên. Sau đó khuấy đều tay cho đến khi muối tan hết thì ta cho cá đã đông lạnh vào ngâm.

Dau bep nha hang day 3 meo de sau khi ra dong ca van tuoi ngon nhu ca song
Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẽ 3 cách rất đơn giản và thiết thực để rã đông cá mà không cần phải ngâm vào nước.

Hiệu quả làm tan băng của muối ăn rất lớn. Bạn chỉ cần đợi khoảng 15 phút rồi xem tình trạng cá đã rã đông chưa và phương pháp này sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của cá.

2. Rã đông bằng giấm trắng

Bạn cũng chuẩn bị một cái nồi nước lớn, sau đó đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào, lượng giấm trắng không nên quá nhiều nếu không sẽ khiến cá bị chua. Sau khi thêm giấm, hãy khuấy đều sau đó cho cá đông lạnh vào ngâm.

Mặc dù cách này có thể không nhanh bằng cách rã đông bằng nước muối nhưng cũng rất tốt, khoảng 20 phút sau cá sẽ mềm ra và bạn có thể chế biến mà không làm mất mùi vị của cá.

3. Rã đông bằng lò vi sóng

Sử dụng phương pháp này để rã đông rất dễ dàng, bạn có thể thử. Cá lấy ra khỏi tủ lạnh, chúng ta cho trực tiếp vào lò vi sóng, nhớ cài đặt lò vi sóng ở mức nhiệt độ thấp. Lúc đầu quay trong 3 phút, sau đó lấy ra quan sát trạng thái, nếu không không được, hãy quay thêm 1 hoặc 2 phút nữa, cho đến khi rã đông hoàn toàn.

Dau bep nha hang day 3 meo de sau khi ra dong ca van tuoi ngon nhu ca song
Dù là rã đông loại cá nào, hay rã đông các loại thịt, bạn đều có thể dùng cách này để thử, rã đông nhanh và không ảnh hưởng đến mùi vị.

Dù là rã đông loại cá nào, hay rã đông các loại thịt, bạn đều có thể dùng cách này để thử, rã đông nhanh và không ảnh hưởng đến mùi vị. Nhiều người chỉ dùng nước trong để rã đông, thậm chí là nước đun sôi, điều này là không nên.

Xem thêm: Nhà bếp của bạn sẽ bẩn hơn bồn cầu nếu không có 8 mẹo quan trọng này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý