Hợp tác quảng cáo

Đâu chỉ cá thịt, đây là 7 loại thực phẩm có thể nướng vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng

Bánh mì kẹp thịt, xúc xích và bít tết là những món ăn quen thuộc của tiệc nướng mùa hè. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng vỉ nướng của mình cho những loại thịt này, thì bạn đang bỏ lỡ những món nướng siêu ngon và hấp dẫn khác

Thực tế, không chỉ thịt, có một số loại thực phẩm đáng ngạc nhiên này cũng có thể nướng để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

1. Quả bơ

Khi những quả bơ chín được cắt đôi và vẫn còn nguyên vỏ, chúng khá cứng cáp và có thể nướng được. Trước khi nướng, bạn hãy rắc một chút nước cốt chanh. Sau đó, chải nhẹ bằng bơ hoặc dầu để chống dính.

Nướng mặt cắt trên lửa vừa trực tiếp cho đến khi cháy (nhưng không làm chín hoàn toàn bên trong) trong khoảng 4 đến 5 phút. Xoay nửa chừng khi nướng để có được những vết cắt chéo thú vị đó.

Dau chi ca thit, day la 7 loai thuc pham co the nuong vua ngon vua giau dinh duong
Khi những quả bơ chín được cắt đôi và vẫn còn nguyên vỏ, chúng khá cứng cáp và có thể nướng được.

2. Dứa

Kết cấu chắc chắn của dứa ở mọi dạng - đặc biệt là dạng khoanh và miếng xiên - có thể nướng rất tốt. Thêm vào đó, đường tự nhiên của nó dễ dàng caramen hóa tạo ra hương vị ngọt ngào hảo hạng.

Phết nhẹ một chút dầu và nướng trực tiếp trên lửa vừa và cao cho đến khi cháy xém nhẹ (khoảng 4 đến 5 phút mỗi bên). Ngoài ra, hãy phết một loại nước sốt có hương vị để tăng hương vị, chẳng hạn như hỗn hợp dầu, mật hoa dừa, mật ong, nước sốt nóng và muối biển.

3. Dưa hấu

Điều gì có thể làm cho loại trái cây mùa hè tinh túy này trở nên tuyệt vời hơn? Ném nó vào bếp nướng. Nhờ có vỏ, dưa hấu có thể cầm và ăn dễ dàng sau khi nướng.

Cắt đôi quả dưa hấu theo chiều dọc, sau đó cắt lát, tạo hình tam giác với vỏ. Xịt dầu để chống dính và nướng trực tiếp trên lửa lớn cho đến khi hình thành các vết nướng (khoảng 3 phút mỗi mặt).

4. Quả đào

Mọng nước và ngọt ngào, những quả đào đạt đến độ hoàn hảo cao nhất trên món nướng. Do có đường tự nhiên, đào sẽ caramel hóa rất tốt trên vỉ nướng.

Cắt đôi quả đào (giữ nguyên hạt) và chải nhẹ các mặt cắt bằng dầu ô liu. Nướng trên lửa vừa và cao trực tiếp cho đến khi các vết nướng hình thành trên bề mặt cắt (tổng cộng khoảng 5 phút).

Dau chi ca thit, day la 7 loai thuc pham co the nuong vua ngon vua giau dinh duong
Mọng nước và ngọt ngào, những quả đào đạt đến độ hoàn hảo cao nhất trên món nướng.

5. Súp lơ trắng

Súp lơ nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhờ có hương vị trung tính, loại rau thuộc họ cải lý tưởng có thể thỏa mãn bất kỳ cơn thèm ẩm thực nào. Cắt súp lơ thành những lát lớn giống như bít tết và nướng ở nhiệt độ thấp cho đến khi mềm. Sau đó tăng nhiệt để đạt được một than đẹp.

6. Chuối

Những người yêu thích chuối, cái này dành cho bạn. Khi nướng một quả chuối, bạn sẽ nhận được phần thưởng là đường tự nhiên caramen.

Cắt đôi quả chuối theo chiều dọc và để nguyên vỏ. Phết một ít đường nâu lên các mặt đã cắt, sau đó đặt chuối lên vỉ nướng (các mặt cắt úp xuống). Nấu ở nhiệt độ trung bình cao trong khoảng 3 phút, sau đó lật và lặp lại (chỉ đủ lâu để làm ấm toàn bộ chuối).

7. Đậu phụ

Cắt đậu phụ cứng theo chiều dọc thành các lát dày. Phết nước sốt có hương vị hoặc nước sốt tùy chọn - không cần cho dầu vào. Sau đó, nướng đậu phụ trên lửa vừa và cao trực tiếp cho đến khi hình thành các vết nướng, khoảng 5 đến 6 phút mỗi mặt.

Trước khi nướng, hãy nhớ ép chất lỏng thừa ra khỏi khối đậu phụ bằng cách sử dụng dụng cụ ép đậu phụ hoặc bọc trong khăn bếp sạch. Điều này cho phép hình thành vết nướng tốt hơn (màu nâu) và hương vị ngon hơn.

Xem thêm video Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung bằng chế độ ăn lành mạnh:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý