Hợp tác quảng cáo

Đậu phụ ngon nhưng không phải ai cũng ăn được, 4 đối tượng này ăn nhiều dễ gặp vấn đề

Chủ đề chúng ta sẽ nói hôm nay liên quan đến đậu phụ. Đậu phụ là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người thích ăn nhưng không phải ai cũng có thể ăn được đậu phụ.

Đậu phụ là sản phẩm chế biến từ đậu nành, các chất dinh dưỡng dễ hấp thu hơn đậu nành. Chất xơ trong đậu phụ không phong phú bằng đậu nành, vì bã đậu được loại bỏ, nhưng vì dễ hấp thu nên tỷ lệ sử dụng các chất dinh dưỡng cao hơn.

Đậu phụ còn chứa nhiều vitamin C, B, sắt, phốt pho và protein, lại chứa rất ít chất bột đường nên rất thích hợp cho người tiểu đường và người béo phì. Hơn nữa, hàm lượng canxi trong đậu phụ cao hơn so với sữa đậu nành,

Mặc dù đậu phụ có giá trị dinh dưỡng cao đến mức nó thực sự là một thứ tốt mà ai cũng cần, tuy nhiên thực tế không phải vậy, có một số ít người không mấy thân thiện với đậu phụ.

1. Người cao tuổi

Vậy tại sao người cao tuổi không thích hợp ăn các chế phẩm từ đậu nành?

Do chức năng thận của người già tương đối yếu và trong quá trình ăn đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, ăn quá nhiều protein thực vật sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và dẫn đến suy thận.

Dau phu ngon nhung khong phai ai cung an duoc, 4 doi tuong nay an nhieu de gap van de

Đậu phụ là sản phẩm chế biến từ đậu nành, các chất dinh dưỡng dễ hấp thu hơn đậu nành.

Nhưng điều này không phải là tuyệt đối. Nếu bạn có sức khỏe tốt, bạn vẫn có thể ăn uống hợp lý, miễn là một lượng sản phẩm đậu nành được kiểm soát. Nhưng đừng ăn quá nhiều.

2. Người mắc bệnh gout

Nhiều người mắc bệnh gout lầm tưởng là ăn đậu phụ có lợi cho bệnh, tuy nhiên đây là sai lầm phổ biến. Điều này là bởi cơ chế bệnh sinh của bệnh nhân gout. Đó là sự chuyển hóa purine bất thường trong cơ thể.

Các sản phẩm từ đậu nành chứa nhiều nhân purin. Vì vậy, trong quá trình ăn uống, nó ảnh hưởng đến cơ thể. Nếu axit uric của bạn cao, ăn nhiều đậu phụ cũng có thể dẫn đến tái phát cơn đau ở bệnh nhân gout. Do đó, chúng ta cần giảm số lượng đậu phụ cho bệnh nhân gout, hoặc ăn ít hoặc không ăn các sản phẩm từ đậu nành khác.

3. Những người bị viêm tụy cấp

Những người bị viêm tụy cấp cần tránh ăn các sản phẩm từ đậu nành. Điều này là bởi các sản phẩm từ đậu nành có khả năng kích thích tuyến tụy và bài tiết đường tiêu hóa. Vì vậy, bệnh nhân bị viêm tụy cấp không được ăn các sản phẩm từ đậu nành.

Dau phu ngon nhung khong phai ai cung an duoc, 4 doi tuong nay an nhieu de gap van de

Những người bị viêm tụy cấp cần tránh ăn các sản phẩm từ đậu nành.

4. Những người mắc bệnh thận

Đối với những người mắc bệnh thận, các bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên ăn các sản phẩm từ đậu nành. Bởi vì hàm lượng protein trong các sản phẩm đậu nành rất cao, cơ thể dễ dàng hấp thụ. Do đó, bệnh nhân thận có protein niệu bất thường hãy ngừng ăn các sản phẩm từ đậu nành.

Các sản phẩm từ đậu nành là một loại protein rất tốt cho cơ thể. Ngoại trừ 4 dạng người trên không nên ăn, nếu chúng ta đang rất khỏe mạnh thì chúng ta nên tiêu thụ sản phẩm từ đậu nành này một cách điều độ để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Xem thêm: Bài tập cối xay gió giúp tăng cường sức mạnh cơ cốt lõi, cách tập đúng là gì?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý