Hợp tác quảng cáo

Đây là 3 công thức làm trà gừng tốt nhất cho sức khỏe

Bạn có thể biết trà gừng có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng chưa chắc đã biết 3 công thức làm trà gừng vừa ngon vừa tốt nhất này.

1. Trà gừng mật ong

Nguyên liệu: gừng, mật ong, nước sôi để nguội và trà túi.

Thực hiện:

- Gừng cạo sạch vỏ, thái hạt lựu cho vào nồi nước và đun sôi. Khi nồi nước gừng sôi, bạn cho lửa liu riu và để trong tầm 20 phút đề gừng bớt cay.

- Cho 3 thìa mật ong vào nồi nước gừng vừa đun sôi và tiếp tục đun chúng tầm 5-7 phút nữa rồi tắt bếp và để một lúc cho nước gừng mật ong nguội. Chờ hỗn hợp nguội hẳn bạn cho chúng vào một lọ thủy tinh và bảo quản bằng tủ lạnh (để dùng được nhiều lần).

- Lấy một túi trà pha với nước sôi, lấy ít nước gừng mật ong đã làm sẵn để trong tủ lạnh cho vào rồi để trà 7-10 phút cho ngấm kĩ là có thể dùng được ngay. Uống loại trà gừng này thường xuyên mỗi ngày giúp cơ thể bạn lưu thông máu tốt và tăng cường hệ miễn dịch.

2. Trà gừng đường trắng

Nguyên liệu: Gừng tươi, nước lọc và đường trắng.

Thực hiện:

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, nạo thành sợi nhỏ.

- Cho gừng vừa nạo nhỏ vào một cái cốc. Đổ nước sôi vào cốc gừng nạo đã chuẩn bị và chờ khoảng 10 phút.

- Ngâm gừng một lúc rồi cho tiếp đường trắng vào và khuấy đều. Loại trà gừng này rất có tác dụng trị cảm cúm, tụt huyết áp và giảm đau bụng kinh cho chị em phụ nữ.

3. Trà gừng, chanh và mật ong

Nguyên liệu: Gừng tươi, nước lọc, chanh, mật ong.

Thực hiện:

- Làm sạch gừng và cắt chúng thành các lát mỏng.

- Cho lượng nước lọc đủ dùng vào một nồi nhỏ, thả các lát gừng vừa cắt được vào cùng sau đó bật bếp đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.

- Rót nước gừng ra môt chiếc cốc. Tiếp đến vắt ít chanh và 1-2 thìa mật ong tùy khẩu vị vào cốc nước gừng đang nóng khuấy đều. Cách pha chế trà gừng này rất thích hợp cho những ai đang mắc bệnh về cảm lạnh hay viêm họng.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý