Hợp tác quảng cáo

Đây là thời điểm tốt nhất để ăn yến sào mà bạn nên biết

Yến sào hay tổ chim yến được làm từ nước bọt của các loài yến sống trong hang. Tổ yến được biết là có hàm lượng dinh dưỡng và giá trị dược liệu rất cao giúp tăng cường thể trạng, chống lão hóa, chống ung thư,…

Về mặt sức khỏe, việc ăn yến sào trong thời gian nào cũng được yêu cầu. Ăn yến sào không chỉ cần cách thức, mà còn phải chọn thời điểm thích hợp để phát huy giá trị.

Mọi người thường nói rằng ăn yến sào thường phải ăn vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ nên nếu bỏ lỡ những khoảng thời gian này thì sẽ lãng phí và ăn yến sẽ không có hiệu quả.

Thật ra, đây không phải vấn đề. Điều quan trọng nhất của việc ăn yến sào là ăn khi bụng đói sẽ hiệu quả hơn cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong nó.

Tác dụng của việc ăn tổ yến vào những thời điểm khác nhau trong ngày là hoàn toàn khác nhau.

Day la thoi diem tot nhat de an yen sao ma ban nen biet
Tác dụng của việc ăn tổ yến vào những thời điểm khác nhau trong ngày là hoàn toàn khác nhau.

Từ 7 – 9 giờ sáng:

Buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ là thời gian tốt nhất để bồi bổ dạ dày. Giới trẻ ngày nay ai cũng có một vấn đề chung là đau dạ dày, nhiều người ăn uống thất thường, lâu không ăn sáng khiến bệnh dạ dày dễ phát sinh.

Vì vậy nên dù không mắc bệnh về dạ dày thì bạn cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe dạ dày trong cuộc sống hàng ngày và ăn một bát yến vào buổi sáng và kết hợp với các thức ăn bổ sung khác sẽ có tác dụng bảo vệ dạ dày rất tốt.

Từ 9 – 11 giờ sáng:

Buổi sáng từ 9h đến 11h, sau khi thức ăn được lá lách và dạ dày hấp thụ sẽ bắt đầu tiêu hóa, và đây là thời điểm giữ gìn sức khỏe. Lúc này ăn yến sào có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, thông phổi và làm ẩm phổi.

Từ 13 – 15 giời chiều:

Buổi chiều từ 13 giờ đến 15 giờ, đặc biệt thích hợp dùng yến sào để dưỡng sức, nâng cao khả năng tập trung, nâng cao tinh thần.

Day la thoi diem tot nhat de an yen sao ma ban nen biet
Yến sào đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng chúng

Từ 17 – 19 giờ:

Chiều từ 17h đến 19h là thời gian rất tốt để tăng cường thận. Bổ sung hợp lý một số chất đạm rất tốt cho việc tăng cường chức năng của thận. Tổ yến rất giàu protein hoạt tính và chất lượng cao có tác dụng bồi bổ thận, không nên coi thường.

Từ 21 – 23 giờ đêm:

Từ 21 giờ đến 23 giờ đêm là thời gian dành cho sức khỏe và nghỉ ngơi, là giai đoạn chuẩn bị trước khi đi ngủ. Ăn yến sào vào thời điểm này có tác dụng điều chỉnh tốt các chức năng sinh lý trong cơ thể. Thúc đẩy khả năng phục hồi và chữa lành của cơ thể trong khi ngủ.

Yến sào đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng chúng. Đối với một số người, yến sào có khả năng gây ra một số phản ứng dị ứng, thậm chí là sốc phản vệ, đe dọa đến tính mạng.

Ngoài việc chú ý đến những thời điểm tốt nhất để ăn yến sào, cách tốt nhất để sử dụng yến sào là chưng cách thủy chứ không được nấu trực tiếp hoặc để sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Yến sào cũng nên được chế biến ở nhiệt độ vừa phải. Đặc biệt những bệnh nhân mắc rối loạn như tiểu đường hay viêm tụy cần hạn chế ăn yến sào hoặc xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm: Cảnh báo khẩn cấp cho những phụ nữ đã bị sảy thai vì nguy cơ đột quỵ cao hơn

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý