Hợp tác quảng cáo

Để loại bỏ căng thẳng, hãy bổ sung 4 thực phẩm này

Bạn có biết rằng căng thẳng tăng đột biến có thể ảnh hưởng đến hormone của bạn, khiến cơ thể bạn tăng cân nhiều hơn? Và loại bỏ căng thẳng bằng thực phẩm là cách dễ dàng và hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng. Hãy bổ sung 4 loại thực phẩm dưới đây để nói không với căng thẳng.

Căng thẳng đã trở thành một khía cạnh bao trùm cuộc sống của chúng ta. Nó đặc biệt tăng lên vào khoảng thời gian sau kỳ nghỉ lễ, khi mọi người đang dần thích nghi với thói quen của mình. Do đó, việc ăn thực phẩm lành mạnh và tập thể dục hàng ngày để chống lại căng thẳng là điều cần thiết.

De loai bo cang thang, hay bo sung 4 thuc pham nay
Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến hormone, khiến bạn tăng cân và gây ra nhiều hệ lụy khác.

Theo chuyên gia chuyên gia dinh dưỡng người Ấn Độ, Bhakti Arora Kapoor, các triệu chứng của stress bao gồm:

- Các vấn đề về tiêu hóa: “Căng thẳng khiến bạn dễ gặp các vấn đề về dạ dày hoặc tiêu hóa”.

- Tăng cân: Căng thẳng tăng đột biến có thể ảnh hưởng đến hormone của bạn, khiến bạn tăng cân.

- Huyết áp cao: Khi bạn căng thẳng, các mạch máu bị co lại, cản trở quá trình lưu thông máu bình thường.

- Lượng đường trong máu cao: Khi bị căng thẳng, cơ thể chuyển đổi glucose để sử dụng nó như một nguồn năng lượng bổ sung.

Những thực phẩm nào có thể chống lại căng thẳng?

Chuyên gia chia sẻ có một số loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng sẽ đảm bảo bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác tiêu cực này.

Củ cải

Chuyên gia dinh dưỡng nói rằng củ cải có nhiều folate, một loại vitamin có thể đóng vai trò làm giảm căng thẳng. Ngoài ra, chúng cũng rất giàu oxit nitric có thể giúp lưu thông máu, điều hòa huyết áp. 

Quả việt quất

Theo chuyên gia, quả việt quất làm giảm căng thẳng oxy hóa và tăng cường chức năng nhận thức. Chúng bảo vệ não và thúc đẩy tâm trạng tốt. Ăn một bát quả việt quất hoặc bạn có thể thêm nó vào sinh tố và bột yến mạch.

Trái bơ

Nó rất giàu chất béo không bão hòa đơn hỗ trợ sức khỏe của não và điều chỉnh hormone gây căng thẳng. Ngoài ra, nó có thể duy trì huyết áp và thúc đẩy "khả năng phục hồi căng thẳng tổng thể". 

Lựu

De loai bo cang thang, hay bo sung 4 thuc pham nay
Lựu giàu chất chông oxy hóa, giúp loại bỏ căng thẳng.

Lựu thể chống lại tổn thương oxy hóa xảy ra khi bị căng thẳng. Với đặc tính giàu chất chống oxy hóa, ăn lựu thường xuyên ở dạng hạt hoặc nước ép có thể có tác dụng chống trầm cảm trong cơ thể.

Xem thêm: Nghiên cứu chỉ ra: thực phẩm lên men sẽ giúp đẩy lùi tình trạng căng thẳng, hạn chế nguy cơ trầm cảm

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý