Hợp tác quảng cáo

Đi bộ nhiều có giảm mỡ máu được không? Ăn 3 thứ này mỗi ngày còn tốt hơn đi bộ

Tăng mỡ máu đề cập đến mức mỡ trong máu quá mức vượt quá giá trị bình thường, bao gồm tăng chất béo trung tính, tăng cholesterol toàn phần và tăng cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp.

Rối loạn mỡ máu có thể trực tiếp gây ra một số bệnh nguy hiểm có hại cho sức khỏe như xơ vữa động mạch vành, bệnh mạch vành, viêm tụy…

Đi bộ nhiều có giảm mỡ máu được không?

Ở một mức độ nhất định, đi bộ thường xuyên có tác dụng hạ mỡ máu.

Đi bộ thường xuyên không chỉ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu của cơ thể và tăng cường tính đàn hồi của mạch máu mà còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

Điều này giúp làm giảm nồng độ mỡ máu trong ở một mức độ nhất định. Vì vậy đi bộ thường xuyên, đặc biệt là sau bữa ăn sẽ làm giảm lượng mỡ máu trong cơ thể một cách hiệu quả.

Di bo nhieu co giam mo mau duoc khong? An 3 thu nay moi ngay con tot hon di bo
Đi bộ giúp làm giảm nồng độ mỡ máu trong ở một mức độ nhất định.

Ăn 3 thứ này mỗi ngày làm giảm mỡ máu tốt hơn đi bộ

Thứ nhất: Giá đỗ xanh

Giá đỗ xanh rất phổ biến, có nhiều cách chế biến và chứa các thành phần đặc biệt có tác dụng hạ mỡ máu. Ăn giá đỗ xanh thường xuyên không chỉ có thể giảm mỡ máu mà còn giúp bổ sung nhiều loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Thứ hai: Cá biển sâu

Các loại cá biển sâu như cá thu đao, cá chình, cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, có tác dụng làm giảm mức độ chất béo trung tính trong máu. Đồng thời, nó cũng có tác dụng tăng hàm lượng cholesterol tốt, tăng cường tính đàn hồi của mạch máu và làm chậm tốc độ đông máu.

Có thể ăn 1-2 lần/tuần vì cá là thực phẩm giàu đạm, ít béo.

Thứ ba: Cà tím

Cà tím rất giàu vitamin P, có tác dụng bảo vệ sức khỏe của mạch máu, tăng cường tính đàn hồi của mao mạch, giảm tính mỏng manh và tính thẩm thấu của mao mạch, ngăn ngừa vỡ và chảy máu mao mạch

Di bo nhieu co giam mo mau duoc khong? An 3 thu nay moi ngay con tot hon di bo
Cà tím rất giàu vitamin P, có tác dụng bảo vệ sức khỏe của mạch máu, tăng cường tính đàn hồi của mao mạch.

Đồng thời, nó có tác dụng bổ trợ đối với xơ cứng mạch máu, ho ra máu và các bệnh xuất huyết khác.

Ngoài ra, cà tím còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh còi, thúc đẩy quá trình lành vết thương, giúp giảm mỡ máu.

Điều trị mỡ máu có cần dùng thuốc không?

Để điều trị rối loạn mỡ máu, trước tiên chúng ta cần cải thiện thói quen sinh hoạt, chẳng hạn như chế độ ăn ít chất béo, thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như đồ chiên rán, nội tạng động vật, trứng cá, những thứ này cần kiểm soát lượng ăn vào.

Thứ hai, chúng ta phải chú ý đến việc giảm cân và giảm mỡ máu thông qua tập thể dục tích cực. Bỏ thuốc lá cũng có thể làm giảm lượng mỡ trong máu.

Nếu các phương pháp trên vẫn không hạ được mỡ máu thì bạn có thể cân nhắc điều trị bằng thuốc.

Tóm lại, mặc dù mỡ máu tăng cao rất có hại cho cơ thể, nhưng chỉ cần sớm kiểm soát và chủ động đối mặt, mỡ máu có thể giảm xuống mức bình thường, không cần phải lo lắng.

Xem thêm: 3 lợi ích của việc ăn khoai lang vào bữa sáng và cách ăn khoai tốt cho sức khỏe

Thanhh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý