Hợp tác quảng cáo

Dưa hấu giúp giảm nguy cơ đau tim ở người béo phì

(SKGĐ) Dưa hấu làm giảm huyết áp cao ở những người thừa cân và có thể giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, một nghiên cứu mới cho biết.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng một số loại trái cây làm giảm đáng kể huyết áp ở những người béo phì, ngay cả khi họ được tiếp xúc với thời tiết lạnh.

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Cao huyết áp của Mỹ, tiết lộ rằng ăn dưa hấu tốt cho sức khỏe tim và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim trong điều kiện lạnh.

Giáo sư Arturo Figueroa, từ Đại học bang Florida, cho biết: "Áp lực lên động mạch chủ và tim có thể giảm xuống sau khi bệnh nhân ăn dưa hấu hoặc những thực phẩm chiết xuất từ dưa hấu”.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 13 người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi trung niên đang bị bệnh béo phì bị huyết áp cao trong thời gian 12 tháng.

Tất cả 13 người tham gia này được thử nghiệm bằng cách “nhúng tay họ vào nước lạnh để mô phỏng điều kiện thời tiết lạnh và lúc đó các nhà nghiên cứu đã đo huyết áp của họ”. Sau đó, một nửa trong số họ được ăn dưa hấu đều đặn và uống 4g axit amin và 2g L-arginine mỗi ngày. Còn số người còn lại thì không.

Và kết quả là dưa hấu có thể làm hạ huyết áp và giảm căng thẳng tim cho những người bị cao huyết áp ngay cả trong điều kiện lạnh.

Giáo sư Figueroa cho biết thêm: "Điều đó có nghĩa là các chất trong dưa hấu sẽ làm giảm sức  quá tải cho tim, do đó tim là sẽ làm việc dễ dàng hơn trong những huống căng thẳng như tiếp xúc lạnh”.

Kim Dung

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý