Hợp tác quảng cáo

Dưa hấu và những điều bạn cần biết

Dưa hấu là một loại trái cây rất quen thuộc với chúng ta. Loại quả này là loại quả đặc trưng cho mùa hè, cực kì tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn quá nhiều loại quả này lại không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi ăn loại quả này.

1. Người bị tiểu đường không nên ăn nhiều dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa đến 5% các loại đường gluco và một số loại đường khác, do đó khi ăn dưa hấu bạn sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn dưa hấu, nhưng nếu đã lỡ ăn quá nhiều dưa hấu thì bạn cần phải giảm những loại thực phẩm khác để tránh làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

2. Người có thận yếu

Thận yếu dẫn đến chức năng bài tiết yếu, dễ gây phù nề toàn thân hoặc chi dưới. Trong dưa hấu có chưa rất nhiều nước, khi ăn dưa cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ một lượng nước và sẽ không kịp đào thải ra bên ngoài. Đồng thời, thể tích máu tăng cao, gây ra chứng phù nhanh và dễ suy tim cấp tính.

3. Phụ nữ mang thai

Dưa hấu sẽ làm lượng đường trong cơ thể tăng cao. Bên cạnh đó, dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Vì vậy, cho dù có ngon và mát tới mức nào thì cũng không nêu ăn quá nhiều dưa hấu.

4. Không nên ăn quá gần bữa ăn

Nước trong dưa hấu sẽ làm dịch dạ dày của bạn loãng ra, ăn quá gần bữa ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của dạ dày.

Đồng thời, nước trong dưa hấu cũng làm chúng ta no, giảm yếu tố kích thích ăn uống, ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe.

5. Người bệnh cảm

Theo Đông y thì khi bị cảm bạn cần phương pháp giải bệnh hoặc phát tán ngày từ bên ngoài. Còn dưa hấu có tính nóng, nên khi ăn sẽ khiến bạn bệnh nặng hơn.

6. Người viêm lóet dạ dày

Nước trong dưa hấu sẽ làm những dịch dạ dày phục hồi chỗ viêm loét bị đào thải ra ngoài theo. Nên những người viêm loét dạ dày cần hạn chế ăn dưa hấu.

7. Dưa hấu đã bổ không nên bỏ lâu

Không nên bỏ quá lâu dưa hấu đã bổ, mặc dù là có bảo quản trong tủ lạnh. Cố gắng sử dựng hết dưa trong 1-2 lần.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý