Hợp tác quảng cáo

Đừng mua 4 loại muối này nữa nếu không muốn sức khỏe sẽ bị tổn hại

Muối là hương vị đầu tiên, đồng thời cũng là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể con người. Nó rất giàu khoáng chất, i-ốt và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt có lợi cho sức khỏe.

Thực tế, nếu cuộc sống của chúng ta thiếu muối thì sẽ có những món ăn vô vị, bệnh bướu cổ và nhiều loại bệnh khác có hại cho cơ thể xuất hiện.

Tuy nhiên, khi đi mua muối ăn, bạn đã biết cách mua như thế nào là tốt nhất chưa? Vì trên thị trường có rất nhiều loại muối. Nếu mua phải loại muối độc, không những không mang lại lợi ích cho cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ 4 loại muối bạn không nên mua và nếu có ở nhà thì nên vứt bỏ càng sớm càng tốt.

1. Muối có lẫn tạp chất

Khi sản xuất muối ăn, quá trình xử lý yêu cầu rất nghiêm ngặt nên độ tinh khiết của muối ăn cao cấp rất cao, không có tạp chất. Nếu muối bạn mua có lẫn tạp chất, đặc biệt lẫn nhiều tạp chất thì bạn nên đặc biệt lưu ý với loại muối đó, rất nhiều loại do các xưởng nhỏ lẻ sản xuất.

Dung mua 4 loai muoi nay nua neu khong muon suc khoe se bi ton hai
Nếu muối bạn mua có lẫn tạp chất, đặc biệt lẫn nhiều tạp chất thì bạn nên đặc biệt lưu ý với loại muối đó, rất nhiều loại do các xưởng nhỏ lẻ sản xuất.

Hầu hết muối sản xuất ở những nơi này đều không đạt tiêu chuẩn muối ăn thông thường để đảm bảo cho sức khỏe.

2. Muối có chứa natri nitrit

Loại muối nào cũng có hạn sử dụng, nhưng hạn sử dụng của muối bán trên thị trường có loại lên đến vài năm. Bạn cần chú ý đặc biệt đến loại muối như vậy.

Bởi vì một số nhà sản xuất để cải thiện thời hạn sử dụng của muối, họ sẽ thêm natri nitrit vào nó. Chất này không chỉ có tác dụng làm tăng màu sắc và mùi vị mà còn tăng thời gian bảo quản.

Nhưng thành phần này độc hại nên khi mua muối ăn, bạn phải quan sát kỹ xem trong danh sách thành phần có natri nitrit hay không. Nếu có đừng nên mua sẽ gây hại cho sức khỏe.

3. Muối có mùi đặc biệt

Đầu tiên sau khi mua muối về, chúng ta đều phải nếm thử trước. Nếu muối có vị đắng và chát thì bạn phải đặc biệt lưu ý.

Thứ hai là ngửi bằng mũi. Nếu có mùi mốc hoặc hăng bên trong muối, bạn đừng mua. Chắc chắn có điều gì đó không ổn với loại muối có mùi vị và mùi hăng này, và một khi nó được kết hợp vào thực phẩm, bạn sẽ rất khó để phát hiện ra.

Dung mua 4 loai muoi nay nua neu khong muon suc khoe se bi ton hai
Nếu có mùi mốc hoặc hăng bên trong muối, bạn đừng mua.

4. Muối có kết tụ đóng vón

Điểm cuối cùng là bạn hãy quan sát kỹ xem muối sau khi mua về có bị vón cục hay không. Vì muối ăn chất lượng cao có độ khô rất cao, giống như cát lún và sẽ không kết tụ hay vón cục.

Nếu muối không được đóng gói và để trong hai hoặc ba ngày, sẽ có hiện tượng kết tụ, khi đó muối như vậy nói chung là có vấn đề. Đối với loại muối như vậy, điều duy nhất bạn nên làm là vứt bỏ nó càng sớm càng tốt, và sau đó thay thế bằng một loại muối mới, đừng mạo hiểm.

Muối ăn là thành phần gia vị không thể thiếu nhưng thường không được mọi người chú ý. Hãy kiểm tra cản thận mỗi khi mua muối để tránh mua phải loại muối kém chất lượng gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Táo bón lâu ngày không điều trị, cơ thể sẽ phải chịu nhiều biến chứng nghiêm trọng khác

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý