Hợp tác quảng cáo

Giải độc cơ thể với bữa sáng hiệu quả

(SKGĐ) Giải độc bằng bữa sáng là cách vừa đảm bảo đủ chất cho cơ thể, vừa giúp cơ thể giải độc hiệu quả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chắc hẳn ai cũng biết bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Thậm chí, quá trình trao đổi chất của cơ thể có diễn ra nhanh hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào bữa ăn này.

Dưới đây là các cách detox/ giải độc cho bữa sáng hiệu quả bạn có thể tham khảo:

1. Trà xanh

Trà xanh có chứa hàm lượng catechin rất cao, giúp gan hoạt động tốt hơn và đẩy nhanh quá trình sản xuất các enzyme thải độc của cơ thể. Vì vậy, buổi sáng thay vì uống một tách cà phê, bạn có thể uống một tách trà xanh để thanh lọc cơ thể.

2. Yến mạch

Yến mạch có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân, giúp da mịn màng, hỗ trợ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể. Bạn có thể nấu cháo yến mạch cùng với các loại thịt để ăn, hoặc ăn bột yến mạch kèm với các loại trái cây vào buổi sáng.

3. Măng tây

Măng tây không chỉ chứa nhiều lợi khuẩn hỗ trợ và kích thích tiêu hóa mà còn có chứa nhiều chất xơ giúp dạ dày thải độc. Buổi sáng, bạn có thể ăn măng tây hấp và ăn kèm với trứng rán.

4. Sinh tố rau và chanh

Sinh tố detox được nhiều người ưa chuộng là sinh tố rau chân vịt và chanh. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó uống vào lúc đầu, nhưng dần dần sẽ thấy nó rất ngon và hiệu quả, giúp cơ thể bạn thanh lọc suốt cả ngày.

5. Trái cây

Ăn trái cây vào bữa sáng là một lựa chọn thông minh và cực kỳ khoa học. Các loại trái cây có tác dụng detox cao như dâu tây, việt quất, mâm xôi, táo, dưa hấu…

6. Giả độc với giấm táo

Bạn có thể pha một chút giấm táo với sinh tố detox sẽ giúp quá trình thanh lọc cơ thể diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Lưu ý, không nên dùng quá nhiều giấm táo vì có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý