Hợp tác quảng cáo

Giải quyết lượng muối tồn đọng trong cơ thể bằng thực phẩm

Tiêu thụ quá nhiều muối khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Nó khiến các mạch máu tích nước, tăng hàm lượng máu trong động mạch gây huyết áp cao.

Huyết áp cao chính là thủ phạm gây nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim, béo phì, đột quỵ… Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp giảm lượng muối dư thừa trong thơ thể, theo Boldsky:

Giai quyet luong muoi ton dong trong co the bang thuc pham

Tiêu thụ nhiều muối có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.

Sữa chua

Không chỉ là một thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe và sắc đẹp, sữa chua còn là một nguồn protein dồi dào, nó được hấp thụ vào máu và giúp giảm lượng muối dư thừa.

Cá chứa nhiều kali. Kali có tác dụng làm giảm huyết áp và giảm lượng muối vì quá trình chế biến thức ăn thường làm giảm lượng kali và tăng hàm lượng muối, bổ sung thêm những thực phẩm giàu kali sẽ giúp giảm lượng muối một cách đáng kể.

Khoai tây nướng cả vỏ

Khoai tây nướng cả vỏ là thực phẩm tốt nhất giúp cắt giảm muối trong cơ thể, vì chúng chứa nhiều kali. Một củ khoai tây nướng cả vỏ sẽ cung cấp cho bạn khoảng 26% nhu cầu kali mỗi ngày.

Quả mơ khô

Mơ khô cũng là thực phẩm chứa nhiều kali giúp giảm muối dư thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm huyết áp. Khi bị tăng huyết áp, bạn chỉ cần nhai một vài quả mơ khô, huyết áp sẽ được hạ xuống ngay lập tức.

Chuối

Chuối đừng đầu trong các loại thực phẩm chứa nhiều kali, ăn chuối có thể giúp giảm tích nước trong các mạch máu, từ đó hạ huyết áp. Mà nguyên nhân gây tích nước trong cơ thể chính là dư thừa muối.

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây, bánh mì, lúa mì là những thứ giúp bạn cắt giảm đáng kể muối trong cơ thể, đồng thời tăng cường hoạt động trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Cắt giảm muối

Cách tốt nhất để giảm muối trong cơ thể là hãy hạn chế ăn muối và những thực phẩm nhiều muối như thịt xông khói, thịt muối, đồ ăn nhanh…

Duy Mạnh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý