Hợp tác quảng cáo

Giải rượu thật đơn giản

(SKGĐ) Các cách dưới đây có thể giúp bạn thoát khỏi cơn say nhanh chóng hơn.

1. Ăn lòng trắng trứng

Sau khi uống rượu bia, bạn hãy ăn 1-2 lòng trắng trứng gà. Lòng trắng trứng giàu protein sẽ khiến chất cồn bị kết tủa lại. Kết quả là chất cồn giảm hấp thu vào máu, và niêm mạc dạ dày được bảo vệ.

2. Ăn/uống nước cam

Cam có vị chua mát có công dụng sinh tân chỉ khát, giải rượu. Khi ăn hoặc uống nước cam, bạn sẽ giảm cảm giác nóng trong đường tiêu hóa do chất cồn. Đặc tính lợi tiểu của cam giúp bạn thải nhanh cồn ra ngoài cơ thể.

3. Công thức giấm gừng

Hãy trộn vài lát gừng giã nát với chút giấm ăn rồi uống sẽ giúp bạn giảm cơn say. Gừng có tính chất thải độc, giảm cơn đau đầu do cồn. Giấm chua thanh mát giúp giảm nhiệt, giải rượu.

4. Ăn/uống nước cà chua

Nhóm nghiên cứu của tập đoàn Asahi và Công ty Kagome Nhật Bản đã cho những người uống rượu shochu dùng khoảng 480ml nước ép cà chua. Kết quả cho thấy nồng độ cồn vào máu của những người dùng nước cà chua đã thấp hơn khoảng 30% so với người cũng uống rượu nhưng sau đó không dùng cà chua. Cà chua có công dụng kích thích chức năng chuyển hoa rượu nên giúp bạn nhanh thoát khỏi cơn say.

5. Uống nước mía

Nước mía có vị ngọt tính lạnh giúp thanh nhiệt, chống táo bón và giải rượu. Nhiều y thư cổ xưa như Tùy tức cư ẩm thực phổ, Nhật dụng bản thảo… đã viết mía có công dụng “giải tửu tiết ưu” (tức là giải rượu).

Nguyên Hạnh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý