Hợp tác quảng cáo

Giảm đau tức thì bằng thực phẩm

(SKGĐ) Phần lớn các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng phụ. Vì vậy, thay vì uống thuốc giảm đau, hãy sử dụng các loại thực phẩm có sẵn trong bếp nhà bạn, chúng vừa có tác dụng giảm đau lại an toàn và không có tác dụng phụ.

Theo Naturalnews, những thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng:

1. Tỏi

Nếu bạn bị nhiễm trùng tai, chỉ cần nhỏ hai giọt dầu tỏi ấm vào tai đau của bạn 2 lần/ ngày. Duy trì biện pháp này trong 5 ngày, bạn có thể khắc phục tình trạng đau tai.

2. Củ nghệ

Củ nghệ giúp chống lại các loại viêm, đau mãn tính, đau lưng và đau cơ bắp, đau răngviêm khớp.

Ngoài ra, gia vị này giúp hồi phục các mô nhanh chóng và nó là giải pháp tuyệt vời cho giải độc và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bạn có thể thêm bột nghệ vào các món ăn khác nhau cũng như các loại trà và nước trái cây. Củ nghệ phát huy tác dụng tốt nhất khi kết hợp với hạt tiêu đen.

3. Nước ép cà chua

Ít nhất 1  trong 5 người thường xuyên bị chuột rút (vọp bẻ) ở chân. Thủ phạm chính là do cơ thể bạn thiếu hụt kali.

Hàng ngày bạn hãy uống khoảng 3.000ml nước ép cà chua và uống trong vòng 10 ngày sẽ giảm nguy cơ chuột rút.

4. Mật ong

Mật ong có khả năng chữa đau họng và đau miệng. Các enzyme tự nhiên trong mật ong giúp tiêu diệt virus và tăng tốc độ quá trình chữa bệnh.

Quế và mật ong trộn với nhau cũng có thể tạo thành hỗn hợp giúp giảm đau đớn bằng cách dán vào khu vực bị đau và xoa vào da.

Hay trộn mật ong và quế trong một cốc nước ấm và uống nó một cách thường xuyên cũng đã thể hiện cũng có tác dụng làm giảm triệu chứng viêm khớp.

5. Baking soda

Bột nở baking soda giúp làm giảm các cơn đau do vết bỏng gây ra. Đắp baking soda lên da với gạc ướt trong một vài phút. Các chất kiềm của baking soda sẽ trung hòa axit trong vết thương, ngăn ngừa nhiễm trùng và làm giảm đau.

6. Gừng

Gừng có thể giúp làm dịu chứng khó tiêu và ợ hơi. Các tính chất chống viêm trong gừng cũng rất tuyệt vời để chống lại đau khớp. Để có kết quả tốt nhất, thêm 1 hoặc 2 muỗng cà phê gừng cho bữa ăn hàng ngày.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý