Hợp tác quảng cáo

Hành tây có khả năng chữa được ung thư

(SKGĐ) Hành tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nghiên cứu gần đây cho thấy loại thực phẩm này có khả năng chiến đấu với nhiều căn bệnh ung thư khác nhau.

Hành tây rất giàu quercetin, một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là flavonoid có thể giảm nguy cơ ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng quercetin có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư; ngăn chặn các tế bào ung thư từ di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể (di căn); và phá huyer các tế bào ung thư. Các hợp chất organosulfur trong hành tây có nhiều tác dụng tương tự.

Trong một nghiên cứu trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ , các nhà nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn của Ý và dữ liệu sức khỏe từ hàng ngàn người. Họ phát hiện ra rằng, so với những người ăn hành tây, những người ăn nhiều hành tây có rủi ro thấp hơn cho phát triển một số loại ung thư, cụ thể:

- Ung thư đại tràng: nguy cơ thấp hơn 56%

- Ung thư vú: nguy cơ thấp hơn 25%

- Ung thư tuyến tiền liệt: nguy cơ thấp hơn 71%

- Ung thư buồng trứng: nguy cơ thấp hơn 73%

-  Ung thư thực quản: nguy cơ thấp hơn 82%

- Ung thư miệng: nguy cơ thấp hơn 84%

- Ung thư thận: nguy cơ thấp hơn 38%

Đối với căn bệnh ung thư nội mạc tử cung: Các nhà nghiên cứu Italia phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn hai hoặc nhiều hành tây mỗi tuần có nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung thấp hơn 60%.

Đối với ung thư tuyến tụy: Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Francisco, Mỹ đã phân tích dữ liệu sức khỏe và chế độ ăn uống của hơn 2.000 người và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều hành, tỏi (tỏi) có nguy cơ ệnh ung thư tuyến tụy thấp hơn 54%.

Đối với ung thư dạ dày: Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam California (Mỹ) đã phân tích chế độ ăn uống và dữ liệu sức khỏe từ hơn 1.900 người từ Trung Quốc và thấy rằng những người ăn hành tây càng nhiều thì có ít nguy cơ bị ung thư dạ dày.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý