Hợp tác quảng cáo

Hạt bơ cũng có nhiều lợi ích

(SKGĐ) Quả bơ rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng bạn có biết, hạt của chúng cũng mang lại vô vàn các lơi ích khác.

Theo Boldsky, hạt bơ thường được sử dụng ở một số nước để điều trị viêm dạ dày và các chứng rối loạn tiêu hóa thông thường khác. Nó được sử dụng chủ yếu trong Y học cổ truyền. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, hạt bơ có thể là phương thuốc hứa hẹn đóng góp những tiến bộ đầy trong lĩnh vực điều trị ung thư.

Cách dùng: Bạn có thể tiêu thụ hạt bơ dưới mọi hình thức. Nhưng, xay nhỏ quả bơ để lấy bột là phương pháp phổ biến nhất. Bạn có thể sử dụng bột này trong món salad hoặc sinh tố.

Hạt bơ cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt bơ cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt bơ chống ung thư

Hạt bơ là giàu chất chống ôxy hóa. Chúng giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể. Các gốc tự do là những thủ phạm chính gây ung thư. Ngoài ra, hạt bơ có chứa hóa chất khác như các flavonol giúp bạn chống lại bệnh ung thư.

Hạt bơ chống viêm

Đặc tính kháng viêm của hạt bơ có liên quan đến đường ruột và dạ dày. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa từ viêm nhẹ đến loét…. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe thú vị của hạt bơ.

Hạt bơ chống lão hóa

Hạt bơ rất giàu chất chống ôxy hóa và nó giúp kiểm soát cũng như giảm thiểu những thay đổi không mong muốn có thể xảy ra do quá trình lão hóa. Nó sẽ ngăn ngừa nếp nhăn và sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới.

Hạt bơ tốt cho tim mạch

Hạt bơ là một trong số những nguồn giàu chất xơ hòa tan tự nhiên. Nó giúp giảm cholesterol một cách hiệu quả, từ đó thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Tiêu thụ hạt bơ dưới mọi hình thức để thu được lợi ích này và điều trị cholesterol cao.

Hạt bơ tăng cường miễn dịch

Các chất chống ôxy hóa trong hạt bơ cũng giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Hãy ăn hạt bơ thường xuyên và bạn sẽ tìm thấy một sự thay đổi lớn trong hệ miễn dịch tổng thể của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh cúm nhẹ.

Hạt bơ giúp xương chắc khỏe

Hạt bơ có thể đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương. Nếu bạn đang bị đau khớp, hãy dùng bột hạt bơ hàng ngày. Nó sẽ giúp làm giảm đau xương và các vấn đề về xương khớp chung.

Hạt bơ giúp chống nấm

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, hạt bơ có khả năng chống nấm và chống virus. Hạt bơ chứa lượng tương đối cao các hợp chất phenolic mà góp phần vào việc chống nấm hiệu quả. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của hạt bơ.

Song Nữ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý