Hợp tác quảng cáo

Hướng dẫn cách muối DƯA HÀNH chống ngán ngày Tết

Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho những bữa cỗ đầy thịt cá, và giúp tránh đầy bụng...

Thành ngữ Việt Nam có câu: “Đói giỗ cha, no ba ngày Tết”. Vì vậy từ xa xưa, mầm cơm tết của người Việt chuẩn bị rất cẩn thận, kỹ lưỡng, tươm tất ngụ ý cho một năm mới sung túc no đủ. Trong mân cơm luôn có những món cao lương mỹ vị cho đến các món ăn đời thường như dưa hành muối.

Chính vì thế, đĩa dưa hành xuất hiện trong mâm cỗ người Việt không chỉ thể hiện văn hóa truyền thống của một nước nông nghiệp, mà theo y học nó còn là gia vị giúp người ăn tiêu hóa tốt. Dưa hành đi kèm với bánh chưng, giò chả sẽ tạo cho người ăn có cảm giác dễ dàng thưởng thức.

Vị chua giòn thơm của dưa hành kết hợp miếng thịt mỡ béo ngậy chính là món ăn đánh thức vị giác, đánh thức không khí Tết đang về trong từng gia đình trên khắp đất nước. Nó cũng chính là sự tượng trưng cho cuộc sống giản dị nhưng tràn đầy ấm áp, tình yêu thương của con người việt Nam.

Huong dan cach muoi DUA HANH chong ngan ngay Tet

Cách làm dưa hành

Nguyên liệu :

- 300g hành củ (chọn củ hành hơi non và bé thì sẽ nhanh được ăn hơn; củ to, già thì lâu chua nhưng để cũng được lâu hơn).

- 200ml dấm ăn

- 100ml nước lọc

- 50g đường

- 40g muối

- Nước vo gạo

Cách làm:

- Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

Huong dan cach muoi DUA HANH chong ngan ngay Tet

- Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

- Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.

- Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.

An Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý