Hợp tác quảng cáo

Không phải tủ lạnh, đây mới là những thủ thuật khéo léo để bảo quản rau củ quả tươi đáng kinh ngạc

Trước khi cất vào tủ lạnh, chúng ta không nên rửa rau củ quả; không cho các loại như dưa chuột, cà chua vào tủ lạnh… Đó là những thủ thuật khéo léo giúp giữ trái cây và rau củ tươi ngon được lâu hơn.

Bảo quản rau củ sẽ giúp giữ lại các chất dinh dưỡng và hương vị của chúng. Dưới đây là những thủ thuật đơn giản mà bạn có thể sử dụng để giữ cho trái cây và rau củ luôn tươi ngon.

1. Không rửa bất cứ thứ gì trước khi cất giữ

Nghe có vẻ lạ, nhưng thực ra tốt hơn hết là bạn không nên rửa trái cây và rau quả trước khi cất vào tủ lạnh hoặc tủ đựng. Nếu có thứ gì đó bị bẩn, bạn chỉ cần lau sạch bằng khăn khô hoặc khăn giấy. Việc rửa bằng nước có thể loại bỏ lớp bảo vệ tự nhiên của chúng khỏi bị mốc và thối rữa.

2. Để trái cây và rau củ trong môi trường khô ráo

Độ ẩm chỉ khuyến khích nấm mốc phát triển. Một mẹo hay để chống lại điều này là đặt một chiếc khăn giấy bên trong hộp đựng trái cây hoặc rau quả, nó sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và ngăn sản phẩm bị thối rữa.

Khong phai tu lanh, day moi la nhung thu thuat kheo leo de bao quan rau cu qua tuoi dang kinh ngac

Để trái cây và rau củ trong môi trường khô ráo, đặt chiếc khăn giấy bên trong hộp đựng trái cây hoặc rau củ để hấp thu độ ẩm dư thừa.

3. Cách bảo quản bơ đúng cách

Một quả bơ chưa chín nên được cho vào túi giấy dày hoặc gói trong giấy báo và giữ ở nhiệt độ phòng cho đến khi nó chín. Sau thời điểm này, đặt nó trong một túi nhựa và cho vào trong tủ lạnh.

4. Không đặt một số loại trái cây và rau quả trong tủ lạnh

Ớt chuông, dưa chuột và cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Ớt sẽ mất độ dẻo nếu để trong tủ lạnh, trong khi dưa chuột và cà chua có thể bị nhớt.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bảo quản trái cây và rau trong tủ lạnh cho đến khi chúng chín. Nếu không, chúng sẽ thối rữa nhanh hơn nhiều.

5. Bảo quản chuối

Nếu bảo quản chuối trong tủ lạnh, chuối sẽ nhanh bị đen và mất ngon. Tốt nhất nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng nhưng với phần thân được bọc trong màng bọc thực phẩm bằng nhựa.

6. Bảo quản rau đã cắt lát và gọt vỏ trong nước

Bạn thực sự có thể giữ các loại rau tươi cắt lát hoặc gọt vỏ như cà rốt và cần tây trong thời gian dài trong tủ lạnh. Để làm được điều này, bạn cần đặt chúng vào các thùng chứa với một lượng nước nhỏ.

Khong phai tu lanh, day moi la nhung thu thuat kheo leo de bao quan rau cu qua tuoi dang kinh ngac

Củ quả đã gọt vỏ nên bảo quản vào bình nước rồi để tủ lạnh.

7. Bảo quản trái cây và rau ở ngăn ấm hơn của tủ lạnh

Nhiệt độ càng thấp, rau quả càng khó giữ được mùi thơm và độ tươi. Nếu bạn muốn chúng có hương vị thơm ngon lâu hơn, hãy bảo quản chúng trong ngăn mát của tủ lạnh, nơi có nhiệt độ cao hơn một chút.

8. Một số loại trái cây và rau quả không nên được bảo quản cùng nhau

Một số loại trái cây và rau quả bắt đầu thải ra khí ethylene sau khi chúng chín. Chúng bao gồm chuối, mơ, dưa, lê, mận, xoài và cà chua.

Trong khi đó, các loại trái cây và rau quả khác nhạy cảm với ethylene, bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Nếu được đặt gần với loại đầu tiên, chúng bắt đầu thối rữa với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lưu trữ hai nhóm này riêng biệt với nhau.

9. Hành tây và khoai tây để riêng

Nếu bạn cất hành tây và khoai tây ở một nơi, hành tây và khoai tây sẽ bắt đầu mọc chồi và không ăn được.

10. Tỏi và hành để trong bóng tối

Người bạn tốt nhất của tỏi và hành là bóng tối. Nếu bạn không có sẵn khu vực cất trữ, hãy đặt chúng vào túi giấy với nhiều lỗ nhỏ để thoát khí.

11. Khoai tây sẽ hư nếu để lâu dưới ánh nắng mặt trời

Bạn không bao giờ nên bảo quản khoai tây ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào chúng. Chúng không chỉ bắt đầu thối rữa mà còn có thể trở nên nguy hiểm. Tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, tối hoặc trong hộp.

12. Cất một ít táo cùng với khoai tây

Nếu bạn cho một hoặc hai quả táo vào cùng với khoai tây, thì quả táo sẽ tươi lâu hơn.

Khong phai tu lanh, day moi la nhung thu thuat kheo leo de bao quan rau cu qua tuoi dang kinh ngac

Để khoai tây cùng với táo sẽ giúp táo tươi lâu hơn.

13. Bông cải xanh và súp lơ trắng ưa ẩm

Bông cải xanh được bảo quản tốt nhất bằng cách giữ phần cuống trong nước và phủ khăn ướt lên phần trên. Nên thay nước và làm ẩm khăn thường xuyên. Súp lơ trắng cũng nên được bọc trong khăn ướt, hoặc trong bao bì thực phẩm bằng nhựa có đục nhiều lỗ để thông gió.

14. Cà chua nên được bảo quản với phần cuống hướng lên trên

Khu vực xung quanh cuống là phần mỏng manh nhất của cà chua. Đây là khu vực mà chúng bắt đầu phân hủy. Vì vậy, hãy bảo quản chúng với phần cuống hướng lên trên, chúng sẽ giữ được lâu hơn.

15. Nho sẽ tươi ngon nếu được giữ trong túi polyetylen

Nho sẽ không nhanh hỏng và cũng sẽ ngon ngọt nếu bạn cho chúng vào túi polyetylen hoặc màng bọc thực phẩm bằng nhựa và đặt trong tủ lạnh.

Không phải cứ muốn giữ thực phẩm tươi ngon được lâu thì cứ cho vào tủ lạnh, đôi khi, một số loại rau củ lại không hề phù hợp để đặt vào tủ lạnh mà nên giữ ở nhiệt độ phòng. Những thủ thuật trên sẽ giúp cho chúng ta, đặc biệt là các bà nội trợ biết cách bảo quản rau củ quả đúng cách.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý