Hợp tác quảng cáo

Lợi ích bất tận từ quả bơ

Được mệnh danh là siêu thực phẩm, quả bơ không những có mùi vị đặc biệt mà còn mang lại những giá trị dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Loi ich bat tan tu qua bo

Quả bơ được mệnh danh là siêu thực phẩm cho cơ thể.

Quả bơ giúp thông minh

Quả bơ chứa nhiều axit béo omega-3 và vitamin E tự nhiên có lợi cho sự phát triển của não bộ. Chúng giúp cải thiện lượng máu cung cấp cho phần não bộ phía trước trán, nơi chịu trách nhiệm đưa ra kế hoạch, quyết định và khả năng suy nghĩ của con người.

Quả bơ làm giảm cholesterol

1 quả bơ sẽ cung cấp cho cơ thể 32% lượng chất béo cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Tuy nhiên, chất béo trong quả bơ là chất béo tự nhiên, giúp giảm nồng độ cholesterol có hại, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Quả bơ hỗ trợ cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng

Nhiều vitamin cần thiết là dạng chất béo hòa tan, vì vậy, chúng đòi hỏi lượng chất béo nhất định để cơ thể có thể hấp thu. Những vitamin này là vitamin A, K, D, E.

Bằng việc bổ sung bơ vào khẩu phần ăn, những chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Quả bơ làm giảm triệu chứng bệnh viêm khớp

Quả bơ chứ Polyhydroxylated Fatty Alcohols (PFAs) một loại phân tử chống viêm, giúp cơ thể tránh được tình trạng viêm có thể dẫn đến bệnh viêm khớp.

Ngoài ra, quả bơ còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa như vitamin C, E, những vitamin quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh viêm khớp.

Quả bơ giúp mắt khỏe mạnh

Trong quả bơ có nhiều lutein và zeaxanthin, những loại sắc tố hữu cơ có lợi cho sức khỏe của đôi mắt vì chúng bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng và giảm nguy cơ mắc bệnh các bệnh về mắt.

Quả bơ mang lại lượng chất xơ dồi dào

Một quả bơ có thể cung cấp 27% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể trong một ngày, giúp hạn chế bệnh huyết áp, giảm cân và tăng cường trao đổi chất.

Quả bơ cung cấp nhiều kali cho cơ thể

Một quả bơ cung cấp cho cơ thể đến 14% kali cần thiết cho cơ thể, trong khi hàm lượng này ở chuối là 10%. Kali trong bơ giúp giảm huyết áp, bệnh tim mạch và suy thận.

Ăn bơ có lợi cho bà bầu

Nếu bạn đang mang thai, quả bơ sẽ là thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho cả bạn và em bé bởi nó cung cấp đến 25% lượng folate cần thiết, một loại chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi.

Quả bơ chứa các chất dinh dưỡng cần thiết

Bơ chứa đến 20 loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể như cung cấp 1/4 lượng vitamin C cần thiết và một lượng lớn vitamin B6, chất giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.

Với những lợi ích kể trên, quả bơ xứng đáng được mệnh danh là “siêu anh hùng” cho sức khỏe. Đừng chần chừ mà hãy bổ sung ngay loại siêu thực phẩm này vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Thanh Minh

Theo Lifehack

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý