Hợp tác quảng cáo

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của quả lựu

(SKGĐ) Lựu là một trong những loại trái cây được biết đến lâu đời nhất của thế giới và từ lâu đã được coi là một biểu tượng của sức khỏe và khả năng sinh sản ở Ba Tư bản địa (Iran ngày nay). Nó cũng là một trong những loại trái cây thú vị nhất và rất nhiều lợi ích sức khỏe có thể bạn chưa biết tới.

qua-luu2

Chống ung thư da

Nước ép quả lựu và các loại dầu có chiết xuất từ lựu có thể bảo vệ làn da của chúng ta khỏi bức xạ mặt trời, do đó bảo vệ chúng ta khỏi ung thư da.

Các nhà nghiên cứu cho biết, anthocyanin và tannin có trong lựu sẽ cung cấp chất chống ôxy hóa và chống khối u đặc tính. Các tính chất tương tự cũng cung cấp lợi ích chống lão hóa, và có thể bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh thoái hóa như bệnh Alzheimer và viêm khớp dạng thấp.

Tính chống viêm

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Inflammation (Mỹ) năm 2009 cho thấy nước ép quả lựu có thể ức chế hoạt động của các tế bào viêm cột dư thừa.

Giảm cholesterol

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng lựu và nước ép quả lựu thường xuyên có thể làm giảm cholesterol LDL trong cả động vật và con người. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Clinical Nutrition (Mỹ) vào năm 2000 đã phát hiện ra, nước ép quả lựu giúp ngăn chặn quá trình ôxy hóa của cholesterol LDL của con người. Dư thừa cholesterol LDL là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh tim mạch vành - loại phổ biến nhất của bệnh tim ở Mỹ.

Cải thiện tâm trạng

Lý do khiến nhiều người cảm thấy tâm trạng tốt hơn sau khi ăn lựu là do chúng có chứa một lượng lớn các hóa chất thực vật kích thích các thụ thể estrogen và serotonin trong cơ thể, qua đó thúc đẩy tâm trạng của chúng ta và giảm cảm giác buồn bã và trầm cảm.

Thậm chí sử dụng lựu và các sản phẩm từ lựu trong thời gian dài còn có thể điều chỉnh nồng độ serotonin trong não, có khả năng điều trị tâm trạng thấp gây ra bởi sự mất cân bằng hóa học.

Hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Lựu rất giàu chất dinh dưỡng. Trong thực tế, hạt giống của chúng có chứa nhiều chất xơ và khoáng chất hơn so với nhiều loại trái cây khác phổ biến hơn. Một quả lựu chứa khoảng 11g chất xơ (gấp đôi lượng chất xơ của một quả chuối cỡ trung bình), 29mg vitamin C và 46 microgram vitamin K, đáp ứng 50% lương vitamin cần thiết hàng ngày.

 Vân Anh

Theo Naturalnews

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý