Hợp tác quảng cáo

Luộc rau kiểu này khiến món ăn kém hấp dẫn dễ gây nhiễm khuẩn, đặc biệt là điều số 2

Rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong ba bữa ăn hàng ngày, vì rau rất giàu các loại vitamin và chất xơ. Mỗi ngày ăn một lượng rau nhất định rất tốt cho cơ thể.

Mặc dù hiện nay công nghệ tiên tiến, công nghệ canh tác trong nhà kính đã phát triển nhưng nhiều loại rau trái mùa vẫn có thể ăn quanh năm. Tuy điều này làm thỏa mãn khẩu vị của người dân nhưng nhiều loại rau trái vụ không những không ngon bằng rau đúng mùa mà thậm chí còn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tuân theo nguyên tắc ăn rau củ theo mùa là đảm bảo cơ bản để duy trì một thân hình khỏe mạnh, cân đối. Bên cạnh đó, cách chế biến rau như thế nào cũng đóng vai trò quan trọng để mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe.

Luoc rau kieu nay khien mon an kem hap dan de gay nhiem khuan, dac biet la dieu so 2
Luộc rau cũng sẽ không phải cho thêm các chất không có lợi như dầu mỡ hoặc gia vị có hại cho sức khỏe.

Trong các phương pháp chế biến rau, luộc rau được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng vì nó giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng có trong rau. Luộc rau cũng sẽ không phải cho thêm các chất không có lợi như dầu mỡ hoặc gia vị có hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên luộc rau cũng có nhiều điều cần phải chú ý. Luộc rau kiểu này khiến món ăn kém hấp dẫn, mất chất dinh dưỡng, dễ gây nhiễm khuẩn cho người ăn, đặc biệt là kiểu thứ hai.

1. Loại bỏ tất cả các lá, chỉ dùng thân cây

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường cho rằng khi luộc rau cần nhặt bỏ hết lá, luộc cả thân thì rau sẽ cực giòn, không bị nát, món ăn sẽ ngon hơn.

Tuy nhiên, đây là một thói quen rất sai lầm bởi chất dinh dưỡng của rau tập trung chủ yếu ở phần lá. Nếu bạn loại bỏ hết chúng thì rau sẽ không còn chất, làm mất hết vitamin và khoáng chất có trong rau.

Do đó, bạn không nên chỉ luộc thân rau kẻo món ăn sẽ mất hết chất dinh dưỡng.

2. Chần rau trước khi luộc lại

Thời buổi công nghệ phát triển, rau thường bị phun thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu. Vì vậy, nhiều người lo sợ rau có hóa chất nên chọn cách chần rau, đổ nước trước, sau đó mới luộc chín. Tuy nhiên đây là hiểu biết sai lầm vì cách làm này sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng của rau khiến món ăn kém ngon.

Luoc rau kieu nay khien mon an kem hap dan de gay nhiem khuan, dac biet la dieu so 2
Chần rau trước khi luộc sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng của rau khiến món ăn kém ngon.

3. Cho rau vào cùng với nước lạnh

Khi bạn luộc rau với nước lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ làm bay hơi vitamin C và B1. Hơn nữa, luộc rau ở nhiệt độ thấp sẽ làm món ăn mất đi gia vị. Muốn món ăn đậm đà, bạn nên cho một ít muối vào nước, đun sôi nước rồi mới cho rau vào. Khi rau chín thì gắp ra đĩa sẽ ngon hơn.

4. Ăn rau luộc qua đêm

Trong thành phần dinh dưỡng của rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn không hết để qua đêm trong tủ lạnh rồi mới dùng sẽ khiến món ăn dễ bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí nên nhiều người cho rau vào tủ lạnh để hôm sau ăn.

Đây là thói quen không tốt bởi rau luộc qua đêm sẽ sinh ra những chất có hại cho sức khỏe, dễ gây nhiễm trùng cho người ăn.

Hãy chú ý đến cách luộc rau đúng để tận hưởng hết lợi ích từ món ăn lành mạnh này nhé.

Xem thêm: Chỉ cần nhìn vào những điểm này trên khuôn mặt cũng có thể chẩn đoán gan nhiễm mỡ

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý