Hợp tác quảng cáo

Mách bạn 3 kỹ năng nhận biết cà chua chứa hormone trong nháy mắt

Cà chua là loại rau củ rất phổ biến ở mỗi gia đình. Chúng được trồng rộng rãi ở nhiều vùng khác nhau. Cà chua có vị chua ngọt. Chúng là một trong số ít thực phẩm có thể ăn sống và nấu chín. 

Cà chua có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho cơ thể

Hàm lượng lycopene trong cà chua tương đối cao, thuộc nhóm carotenoid trong thức ăn thực vật. Thông thường, bổ sung đúng cách sẽ quét sạch các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Khả năng chống oxy hóa cũng tương đối mạnh rất hữu ích cho sức khỏe.

Mach ban 3 ky nang nhan biet ca chua chua hormone trong nhay mat
Hàm lượng lycopene trong cà chua tương đối cao, thuộc nhóm carotenoid trong thức ăn thực vật.

Không chỉ vậy, hàm lượng các nguyên tố vi lượng trong cà chua cũng tương đối cao, như phốt pho, magiê, kali, kẽm, selen, mangan, natri, ... Những chất dinh dưỡng này được cơ thể hấp thụ và sử dụng tránh tình trạng thiếu nguyên tố vi lượng.

Cà chua cũng có chứa chất xơ. Ăn đúng cách giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tránh các triệu chứng táo bón, đồng thời làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày và tăng cảm giác no.

Ngoài ra cà chua rất giàu vitamin, chẳng hạn như vitamin B1 và ​​vitamin B2, cũng như vitamin C, vitamin K và vitamin P, giúp cơ thể có đủ vitamin để hoạt động. Nói chung, các nguyên tố dinh dưỡng trong cà chua tương đối toàn diện.

Điều tuyệt vời hơn nữa là cà chua có thể chung sống hòa bình với hai “kẻ thù giảm cân”. Khi nó được ăn với dầu và chất béo, nó không chỉ hấp thụ tốt hơn mà còn loại bỏ chứng táo bón. Khi nó được ăn cùng với carbohydrate, nó sẽ làm giảm chỉ số đường huyết một cách hiệu quả, do đó lượng đường trong máu không dễ tăng cao, từ đó tạo ra môi trường sống dễ giảm cân.

Nhưng do yếu tố thị trường, một số nông dân trồng rau đã bôi hormone lên cà chua để đẩy nhanh quá trình chín nhằm làm cho cà chua đưa ra thị trường trước và bán được giá tốt, hoặc làm cho cà chua nặng cân. Nếu mua những quả cà chua này về ăn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cách nhận biết cà chua chứa hormone có hại

1. Điểm đầu tiên là một số quả cà chua nhìn có màu đỏ tươi, đặc biệt nhìn rất đẹp mắt nhưng sờ vào thấy cứng, giống như chưa chín. Có thể quả cà chua này đã bị dính hormone, do không chín tự nhiên nên khi sờ vào có cảm giác cứng. Loại cà chua này có vị chua hơn.

Mach ban 3 ky nang nhan biet ca chua chua hormone trong nhay mat
Nói chung, cà chua bị ảnh hưởng bởi hormone sẽ nhẹ và bông hơn, trong khi cà chua trưởng thành tự nhiên có đủ nước, vì vậy chúng nặng hơn.

Chúng ta hãy cắt đôi quả cà chua để xác minh, nếu thấy nó vẫn còn hơi trắng và chưa chín. Đó chắc chắn là cà chua đã được bôi hormone kích thích và không nên mua.

2. Phương pháp thứ hai, chúng ta cân bằng tay. Nói chung, cà chua bị ảnh hưởng bởi hormone sẽ nhẹ và bông hơn, trong khi cà chua trưởng thành tự nhiên có đủ nước, vì vậy chúng nặng hơn.

3. Thứ ba, bạn có thể dùng tay ấn vào vỏ bên ngoài. Những quả cà chua chín tự nhiên có rất nhiều nước, nếu ấn vào chúng sẽ xẹp xuống nhưng sau đó nảy lên ngay lập tức. Cà chua như vậy là cà chua trưởng thành tự nhiên.

Nếu bạn ấn mạnh hoặc nếu ấn vào nó không đàn hồi trở lại thì quả cà chua như vậy có thể là cà chua có kích thích tố, không nên ăn.

Cà chua là thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên thực hiện các mẹo trên để chọn cà chua đúng cách.

Xem thêm: 6 lý do ăn muối trước khi tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý