Hợp tác quảng cáo

Mỗi quả nho là một kho dinh dưỡng cho bạn

Một quả nho nhỏ bé nhưng là một kho dinh dưỡng lớn cho sức khỏe của bạn. Hiệu quả chữa bệnh của nho còn tăng gấp bội khi bạn ăn chúng mỗi ngày.

Moi qua nho la mot kho dinh duong cho ban

Ăn nho thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư.

1. Thải độc cho cơ thể

Nho là một thực phẩm vàng để thải độc cho cơ thể. Nho chứa nhiều nước, kali và chất xơ giúp tiêu hóa tốt, đồng thời hỗ trợ cho quá trình tạo máu, phối hợp với gan để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Chống ung thư

Nho có tác dụng chống ung thư nhờ vỏ, vì thế đừng dại mà bỏ vỏ nho khi ăn nhé! Trong vỏ nho có chứa 50-100 micrograms resveratrol - một tác nhân chống ung thư có khả năng tìm và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Ăn nho thường xuyên sẽ làm giảm cholesterol trong máu, giúp bảo vệ các thành mạch máu bền vững và phòng chống mầm mống các bệnh ung thư hiệu quả.

3. Phòng ngừa thiếu máu

Nho có tác dụng phòng ngừa bệnh thiếu máu bởi chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho việc tái tạo và lưu thông máu như đường glucose, canxi, phospho, sắt, vitamin, amino axit. Nhất là người già, phụ nữ mang thai và những người thường xuyên mệt mỏi do thiếu máu nên ăn nho hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe rất nhiều.

4. Chữa mất ngủ

Nho cũng là "thần dược" dành cho những người bị mất ngủ hay ngủ không ngon giấc. Bởi nho chứa dồi dào hàm lượng melatonin, chất giúp điều hòa các chu kỳ ngủ và nhịp sinh học của cơ thể.

Bởi vậy, những người mất ngủ nên uống một cốc ép nước nho hoặc ăn 1 chùm nho trước giờ đi ngủ  khoảng nửa tiếng sẽ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và  ngủ sâu hơn đến sáng hôm sau. Kết quả này cũng xảy ra khi bạn uống một lượng rượu nho vừa đủ.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý