Hợp tác quảng cáo

Nấm mỡ - siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa chống lão hóa, giúp tăng tuổi thọ

Nấm mỡ là một loại nấm được trồng phổ biến nhất trên thế giới. Siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa này được hàng triệu người yêu thích. Thêm vào đó, nấm mỡ là thực phẩm chức năng có khả năng kéo dài tuổi thọ và làm chậm quá trình lão hóa.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Penn State (Mỹ) cho rằng những tác dụng chống lão hóa đó là do hàm lượng chất chống oxy hóa cao của nấm mỡ. Họ gợi ý rằng, chỉ cần ăn 5 cây nấm mỡ mỗi ngày sẽ bảo vệ bạn chống lại các bệnh liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí nhớ Alzheimer, ung thư và bệnh tim.

Nấm mỡ giàu chất dinh dưỡng chống lão hóa

Trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y Penn State đã so sánh lượng chất chống oxy hóa glutathione và ergothioneine trong 13 loài nấm, bao gồm cả nấm mỡ. Kết quả cho thấy, nấm mỡ có chứa một lượng chất chống oxy hóa cao hơn hầu hết các loại thực phẩm khác.

Nam mo - sieu thuc pham giau chat chong oxy hoa chong lao hoa, giup tang tuoi tho

Nấm mỡ là siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa - (Ảnh: Food).

Nấm mỡ có chứa cả hai hợp chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể. Đây là những phân tử không ổn định có khả năng gây tổn thương DNA và gây viêm mãn tính.

Mặc dù cơ thể tự nhiên sản xuất các gốc tự do, nhưng các nguồn từ môi trường làm tăng sản xuất các phân tử có hại này. Những nguồn này bao gồm thực phẩm chế biến, khói thuốc lá, hóa chất độc hại, ánh sáng mặt trời, bức xạ ion hóa và kim loại nặng.

Mức độ cao của các gốc tự do có liên quan đến ung thư, bệnh Alzheimer và bệnh tim. Ngoài ra, những tổn thương tích lũy DNA, liên kết protein và những thay đổi khác do các gốc tự do gây ra là nguyên nhân gây ra lão hóa.

Đây là lý do tại sao chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Chúng giúp bảo vệ chống lại các bệnh liên quan đến tuổi tác bằng cách loại bỏ các gốc tự do.

Bạn nên ăn bao nhiêu nấm mỡ để tăng tuổi thọ và gặt hái những lợi ích sức khỏe?

Các nhà nghiên cứu cho biết, để thu được lợi ích từ các chất chống oxy hóa, bạn nên ăn 5 cây nấm mỡ mỗi ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nấu nấm mỡ không làm giảm đáng kể lượng glutathione và ergothioneine vì những chất chống oxy hóa này rất bền nhiệt. Đồng thời, việc nấu nướng sẽ phá hủy các hợp chất có hại trong nấm và làm tăng hương vị của chúng.

Nam mo - sieu thuc pham giau chat chong oxy hoa chong lao hoa, giup tang tuoi tho

Để thu được lợi ích từ các chất chống oxy hóa, bạn nên ăn 5 cây nấm mỡ mỗi ngày - (Ảnh: Freepik).

Hãy tìm nấm non có nắp chưa mở và không có dấu hiệu thâm tím hoặc mỏng. Rửa nấm mỡ dưới vòi nước trong vài giây. Để chúng khô trước khi nấu. Nhớ đừng rửa nấm quá lâu vì nếu không nấm sẽ bị nhũn. Nấm mỡ để được khoảng một tuần trong tủ lạnh và bảo quản chúng trong túi giấy thay vì túi nhựa.

Nấm mỡ là siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp tăng tuổi thọ và giúp bảo vệ chống lại các bệnh liên quan đến tuổi tác. Ăn nhiều hơn các loại thực phẩm chống lão hóa này như một phần của chế độ ăn uống cân bằng để già đi một cách khỏe mạnh.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý