Hợp tác quảng cáo

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ uống này, khuôn mặt của bạn sẽ nhanh chóng già thêm 10 tuổi

Không có gì bằng khi được thưởng thức một ly rượu vang trắng sảng khoái sau một ngày dài căng thẳng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải hoảng hốt khi phát hiện ra rằng ly rượu trắng nhỏ đó sẽ khiến bạn trông già hơn 10 tuổi nếu uống mỗi ngày.

Uống rượu thường xuyên làm lão hóa làn da một cách đáng kể

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rượu vang trắng hoặc rượu nói chung gây ra rất nhiều tác hại cho làn da. Rượu ảnh hưởng đến bất kỳ màng nhầy nào, từ tuyến tụy và gan đến da. Tác động đầu tiên là mất nước, vì nó thực sự lấy hết chất lỏng ra khỏi da.

Neu ban thuong xuyen su dung do uong nay, khuon mat cua ban se nhanh chong gia them 10 tuoi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cchỉ một đêm uống rượu cũng có thể làm cho các nếp nhăn rõ ràng hơn.

Nếu bạn quan sát một phụ nữ đã uống rượu trong 20 hoặc 30 năm và một phụ nữ bằng tuổi không uống rượu, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt lớn trên da, nhiều nếp nhăn hơn do tổn thương mất nước đó khiến bạn trông như già hơn 10 tuổi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ một đêm uống rượu cũng có thể làm cho các nếp nhăn rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể bị thiếu hụt Vitamin A, giúp duy trì collagen và giữ cho làn da trông trẻ trung.

Uống rượu hàng ngày cũng làm cho các mạch máu mở rộng, khiến làn da có màu đỏ hồng không mấy bắt mắt. Và đừng quên tổn thương gan do rượu sẽ khiến làn da bị vàng.

Nhưng không chỉ làn da cảm nhận được tác động lão hóa nhanh chóng này. Có vô số vấn đề sức khỏe khác do uống rượu gây ra, bao gồm tăng cân, bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề thần kinh.

Tiếp theo là răng của bạn. Những lớp men trắng sứ trên răng sẽ bắt đầu mất đi một số lớp phủ do axit trong rượu, khiến chúng dễ bị ố hơn.

Các biện pháp hạn chế tác hại của rượu đến lão hóa da

Mặc dù sẽ rất khó khăn để cắt giảm việc uống rượu đối với nhiều người, nhưng nó có thể và nó sẽ cứu làn da của bạn. Dưới đây là một số điều đơn giản bạn có thể bắt đầu làm để hạn chế tác hại của rượu đến làn da:

Thực hiện kế hoạch ngủ tốt hơn: Giấc ngủ luôn là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe làn da. Rượu tác động tiêu cực đến chu kỳ giấc ngủ và ngăn cản bạn có được giấc ngủ sâu.

Neu ban thuong xuyen su dung do uong nay, khuon mat cua ban se nhanh chong gia them 10 tuoi

Giấc ngủ luôn là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe làn da.

Uống nhiều nước hơn: Nước chắc chắn không phải là đồ uống yêu thích của nhiều người nhưng nó là một thứ cực kỳ quan trọng. Nước không chỉ vì nó giữ cho cơ thể đủ nước và khỏe mạnh mà còn có thể đảo ngược một số tác động làm mất nước của da.

Nếu bạn đã uống rượu hàng ngày trong 20 năm, nước sẽ không tạo ra một biện pháp thần kỳ để phục hồi tất cả, nhưng nó sẽ hữu ích giúp ngăn ngừa tốc độ lão hóa da.

Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục giúp giữ gìn vóc dáng, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Nó cũng giúp bạn đối phó với căng thẳng và đào thải độc tố giúp làn da khỏe mạnh hơn.

Uống rượu quá thường xuyên không chỉ gây ra một số vấn đề về sức khỏe mà còn có thể khiến làn da trông già thêm 10 năm. Giống như bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể, làn da có khả năng tái tạo.

Cơ thể có tốc độ bù nước đáng kể. Nhưng sự tái tạo đó phụ thuộc vào mức độ thiệt hại đã được thực hiện. Nếu bạn đã uống rượu từ 15 đến 20 năm và dừng lại, mặc dù điều đó thật tuyệt nhưng một khi bạn đã phá hủy collagen thì khó có thể lấy lại được.

Xem thêm: Vì sao khuôn mặt lại trở nên kém cân đối theo thời gian và tuổi tác?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý