Hợp tác quảng cáo

Ngạc nhiên với 5 thực phẩm khiến hơi thở có mùi

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các loại thực phẩm dưới đây cũng khiến hơi thở có mùi, mặc dù bạn đã được tránh các loại thực phẩm nặng mùi như tỏi và hành, theo Indiatimes.

1. Bạc hà

Thật đáng ngạc nhiên khi mà bạc hà được cho là sẽ giúp hơi thở của bạn thơm mát, nhưng cuối cùng chúng lại chính là hung thủ dẫn đến hôi miệng. Ngay sau khi hương thơm tinh dầu bạc hà hết, hơi thở của bạn sẽ trở nên nặng mùi hơn trước.

Ngac nhien voi 5 thuc pham khien hoi tho co mui

2. Thực phẩm ngọt

Thực phẩm càng ngọt càng khiến hơi thở của bạn tồi tệ hơn! Ăn đồ ngọt như bánh, kem... đồng nghĩa với việc bạn cung cấp nguồn thức ăn để các vi khuẩn có trong miệng được sinh sôi và phát triển. Vi khuẩn càng nhiều, hơi thở càng nặng mùi.

Ngac nhien voi 5 thuc pham khien hoi tho co mui

3. Thực phẩm giàu protein

Các vi khuẩn vùng miệng tiêu hoá protein vì thế tạo ra hợp chất sulfur dễ bay hơi và đó là mùi khó chịu sẽ phát ra từ miệng.

Hãy vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn các thực phẩm giàu protein như thịt, cá… bởi chỉ cần một chút thức ăn còn sót lại trong miệng cũng khiến vi khuẩn sinh sôi phát triển. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tối đa ăn loại thực phẩm này để giảm bớt hơi thở hôi.

Ngac nhien voi 5 thuc pham khien hoi tho co mui

4. Thực phẩm có tính axit

Cà phê, nước ép cà chua, nước trái cây họ cam quýt, nước sốt cà chua, trứng, dưa chua, bơ, nước sốt mì ống… có xu hướng tạo thuận lợi cho việc sản xuất các vi khuẩn gây hơi thở hôi.

Ngac nhien voi 5 thuc pham khien hoi tho co mui

Hạn chế những loại thực phẩm này không chỉ giúp giảm bớt hôi miệng mà còn bảo vệ dạ dày của bạn chống lại axit.

5. Rượu, bia

Ngac nhien voi 5 thuc pham khien hoi tho co mui

Rượu, bia cũng gây khô miệng. Miệng khô tức là nước bọt ít, trong khi nước bọt có chứa ôxy, đó là yếu tố quan trọng cho việc giảm vi khuẩn trong miệng.

Duy Mạnh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý