Hợp tác quảng cáo

Nghệ và hạt tiêu đen: cặp đôi phòng chống ung thư hoàn hảo

Không có thành phần tự nhiên nào trên thế giới có hiệu quả hơn nghệ trong việc giảm viêm. Và một sự kết hợp rất đơn giản của nghệ, dầu ô liu và tiêu đen có thể ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư.

Hãy trộn 1/4 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng dầu ô liu và một muỗng hạt tiêu đen mới xay. Hỗn hợp này có thể ăn riêng hoặc bổ sung thêm vào trong các món ăn hoặc món salad khác nhau.

Nếu bạn muốn uống hỗn hợp này, hãy trộn nó với ít nước. Nếu bạn sử dụng nó trong các món ăn nấu chín, hãy cho vào khi thức ăn đã chín.

Nghe va hat tieu den: cap doi phong chong ung thu hoan hao

Theo Naturalnews, một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng, chất curcumin có trong nghệ có đặc tính chống ung thư (ung thư ruột, da, vú).

Các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng chất piperine có trong hạt tiêu đen giúp tăng cường máu và tăng mức độ hấp thu và tác dụng của curcumin trên cả chuột và người mà không có tác dụng phụ.

Khi kết hợp piperine và curcumin nó sẽ tác động cực lớn tới sức khỏe con người. Dưới đây là những lợi ích mà hỗn hợp này mang lại:

1. Giúp vết thương mau lành do đặc tính khử trùng của nó. Trộn với gel lô hội có thể cho hiệu quả tốt hơn.

2. Thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp giảm cân vì nó có hiệu quả trong việc làm giảm sức đề kháng insulin, đó là chìa khóa để giảm cân. Nghệ cũng tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, do đó bổ sung nghệ vào chế độ ăn uống ngay từ bây giờ nếu bạn có ý định giảm cân.

3. Nhiều gia vị có tác dụng chống viêm và nghệ là một trong những gia vị có triển vọng nhất, vì nó có chứa các chất hóa học tương tự như một số loại thuốc chống viêm.

4. Nghệ có thể làm tăng cường chức năng sản xuất mật của túi mật và gan, mật được sử dụng để giải độc máu, yếu tố này giúp hỗ trợ chức năng gan.

5. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của nghệ trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer, nghệ có thể ngăn chặn sự hình thành của beta-amyloid, nguyên nhân hình thành các mảng bám gây cản trở chức năng não ở bệnh Alzheimer.

6. Curcumin có trong nghệ có thể điều trị chứng trầm cảm. Nó làm tăng nồng độ serotonin, giúp tăng cường bộ nhớ, cải thiện giấc ngủ, tâm trạng cũng như khả năng học tập.

7. Nghệ cũng có thể được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường loại 2 bằng cách giúp giảm kháng insulin.

8. Duy trì cholesterol ở mức cần thiết, có thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh và nghệ đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh.

9. Trị cảm cúm, chỉ cần trộn một muỗng cà phê bột nghệ vào một cốc nước nóng và uống nó vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm, điều này là do chất lipopolysaccharide có trong nghệ có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch.

Vân Nhii 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý