Hợp tác quảng cáo

Ngừa ung thư và tránh thai tự nhiên bằng hạt đu đủ

(SKGĐ) Hạt đu đủ mà bạn thường vứt đi lại có công hiệu kinh ngạc đối với sức khỏe đấy. Đó là một liều thuốc tránh thai tự nhiên và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Hạt đu đủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt đu đủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Giúp tránh thai

Hạt đu đủ có chứa chất chloroform có tác dụng tránh thai mà không gây tác dụng phụ. Thí nghiệm đã được thực hiện trên chuột và thỏ và cho thấy kết quả khả quan của chất này đối với việc tránh thụ thai.

Vì vậy, để tránh thai ngoài ý muốn, bạn chỉ cần một muỗng cà phê hạt đu đủ là đủ. Phương pháp tránh thia bằng đu đủ đang được nhiều người trên thế giới sử dụng vì tính an toàn cũng như không gây tác dụng phụ của nó.

2. Chống ung thư

Nếu bạn có thói quen vứt bỏ hạt đu đủ thì nên dừng lại ngay nhé! Hạt đu đủ có chứa chất isothiocyanate có tác dụng kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư máu, phổi và tuyến tiền liệt.

Vì vậy, hãy bổ sung hạt đu đủ vào chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa ung thư cho cả gia đình bạn.

Ngoài hai công dụng trên, hạt đu đủ còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác cho sức khỏe con người như:

3. Chữa xơ gan

Hạt đu đủ là phương thuốc giúp thải độc gan và chữa xơ gan hiệu quả. Bạn có thể uống hạt đu đủ với nước chanh tây hoặc nghiền nát rồi cho vào nước chanh uống mỗi sáng để điều trị xơ gan.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Hạt đu đủ có chứa enzym papain giúp hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn tăng cường tiêu hóa protein, tạo năng lượng cho cơ thể.

5. Ngăn ngừa suy thận

 Khoa học đã chứng minh hạt đu đủ có tác dụng khả quan trong việc điều trị và ngăn ngừa suy thận và các tác nhân gây ngộ độc thận.

6. Ngăn ngừa virus

Hạt đu đủ được xem là một tác nhân chống virus hiệu quả, giúp chữa các bệnh nhiễm trùng do virus.

7. Tẩy giun

Hạt đu đủ có chứa chất alkaloid carpaine giúp tiêu diệt ký sinh trùng trong đường ruột. Vì vậy, thay vì uống thuốc tẩy giun, bạn có thể dùng hạt đu đủ để tiêu diệt giun, trả lại sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý