Hợp tác quảng cáo

Người đàn ông tử vong vì uống cà phê tự pha, 6 câu hỏi sức khỏe khi uống cà phê bạn đã biết chưa?

Cái chết của huấn luyện viên cá nhân người Anh Mansfield sau khi uống một ly cà phê tự pha đã khiến nhiều người sợ cà phê. Tuy nhiên các chuyên gia nói rõ rằng, cà phê tự pha không phải là vấn đề trong trường hợp này.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh ta là do đã tính toán sai trọng lượng của cà phê. Vì anh ta đã uống quá nhiều caffeine, dẫn đến ngộ độc, tim đập nhanh quá mức và chết vì sùi bọt mép vài phút sau đó.

Những câu hỏi sức khỏe về cà phê là gì?

1. Cà phê có tốt cho việc giảm cân không?

Cà phê đen rất tốt cho việc giảm cân, nhưng nếu là cà phê có thêm đường hoặc kem, hoặc các chất phụ gia khác, nó sẽ có calo giống như đồ uống, về cơ bản không có tác dụng giảm cân, thậm chí còn tăng cân.

Nếu bạn muốn giảm cân, đừng thêm bất cứ thứ gì vào cà phê, và hãy chắc chắn là cà phê đen.

Nguoi dan ong tu vong vi uong ca phe tu pha, 6 cau hoi suc khoe khi uong ca phe ban da biet chua?
Nếu bạn muốn giảm cân, đừng thêm bất cứ thứ gì vào cà phê, và hãy chắc chắn là cà phê đen.

2. Tôi phải làm gì nếu tôi không thể ngủ khi uống cà phê?

Bạn có ngủ được hay không sau khi uống cà phê thực ra còn liên quan đến vóc dáng của mỗi người. Đối với những bạn không ngủ được sau khi uống cà phê thì nên uống trước 3 giờ chiều và cố gắng không uống cà phê sau 3 giờ: 30.

3. Uống cà phê lâu có hại không?

Nếu không có các chất phụ gia khác, uống cà phê với một lượng vừa phải trong thời gian dài rất tốt cho cơ thể.

4. Bạn nên uống bao nhiêu cà phê một cách điều độ?

Chỉ nên uống không quá hai tách cà phê mỗi ngày, tương đương với 300 đến 400 mg caffein. Nói chung một tách cà phê chứa 120 đến 200 mg caffein, vì vậy bạn không nên uống nhiều hơn hai tách cà phê mỗi ngày.

5. Uống cà phê có làm mất canxi không?

Uống cà phê về cơ bản không thể làm mất canxi, vì thông thường chúng ta chỉ uống một tách cà phê mỗi ngày và chế độ ăn bình thường sẽ bù lại lượng canxi đã mất. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều cà phê lâu dài sẽ dẫn đến mất canxi, nhưng nó sẽ không gây ra các bệnh do thiếu canxi như loãng xương.

6. Bạn sẽ chết vì uống quá nhiều cà phê?

Dùng quá liều caffein có nguy cơ gây tử vong. 50% liều lượng caffein gây tử vong phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và độ nhạy cảm của cá nhân. Nếu một người trưởng thành tiêu thụ 140 đến 180 tách cà phê trong một thời gian giới hạn, thì nguy cơ tử vong sẽ tăng lên.

Nguoi dan ong tu vong vi uong ca phe tu pha, 6 cau hoi suc khoe khi uong ca phe ban da biet chua?
Dùng quá liều caffein có nguy cơ gây tử vong.

Đi song hành với cà phê là loại trà sữa được giới trẻ ưa chuộng, trà sữa không có chất phụ gia thì vô hại như cà phê. Tuy nhiên, hầu hết trà sữa chúng ta uống ở các quán trà sữa đều chứa nhiều creamer và saccharin nên không được khuyến khích. Uống trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, tăng mỡ máu và tim mạch.

Cà phê là thức uống phổ biến và rất có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng một cách điều độ. Vì vậy, nếu bạn là người thích cà phê, hãy yên tâm sử dụng nhưng với liều lượng và cách uống phù hợp.

Xem thêm: Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài dưới 26 ngày có thể mãn kinh sớm hơn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý