Hợp tác quảng cáo

Người thông minh khi mua đậu phụ nhìn thấy 2 loại này thì ngoảnh mặt

Đậu phụ là thực phẩm rất thông dụng giàu chất dinh dưỡng, được dùng để luộc và chiên hoặc chế biến các món ăn khác, mùi vị tương đối ngon. Người thông minh nhìn thấy hai loại đậu phụ này liền quay đầu bỏ đi, sẽ không bao giờ mua cho người nhà, đọc xong sẽ nói cho người nhà biết.

Loại thứ nhất: Đậu phụ có lớp dính bên ngoài

Khi mua đậu phụ, trước hết chúng ta dùng tay sờ vào miếng đậu phụ để cảm nhận, nếu thấy đậu phụ dính, như có lớp màng nhầy trên bề mặt thì không nên mua. Nếu trên bề mặt đậu phụ có chất dính nghĩa là đã có một lượng lớn vi khuẩn sinh sôi, dù giá có rẻ cũng đừng mua về nhà.

Đậu phụ tươi sờ vào sẽ mềm hơn, ấn nhẹ vào sẽ đàn hồi, sờ vào bề mặt tương đối mịn, không có dị vật hay chất dính, chúng ta phải chọn đậu phụ tươi để mua.

Nguoi thong minh khi mua dau phu nhin thay 2 loai nay thi ngoanh mat
Đậu phụ tươi sờ vào sẽ mềm hơn, ấn nhẹ vào sẽ đàn hồi, sờ vào bề mặt tương đối mịn, không có dị vật hay chất dính, chúng ta phải chọn đậu phụ tươi để mua.

Loại thứ hai: Đậu phụ có mùi hôi

Đối với loại đậu phụ thứ hai, chúng ta cầm miếng đậu lên và ngửi, hoặc lại gần và ngửi. Chúng ta đều biết rằng đậu phụ là sản phẩm từ đậu nành, mùi phát ra sẽ có mùi thơm nồng của đậu, nếu là đậu phụ mới làm thì mùi đậu sẽ càng nồng hơn.

Và nếu chúng ta ngửi và cảm thấy đậu phụ có mùi đặc biệt hoặc mùi ôi thiu thì có nghĩa là đậu phụ không còn tươi hoặc có thể là đậu phụ đã bị biến chất, vì vậy bạn đừng bao giờ mua loại đậu phụ này kẻo gây hại cho sức khỏe.

Cách bảo quản đậu phụ tươi lâu

Thông thường, sau khi mua đậu phụ về nhà, chỉ cần trong một ngày, đậu phụ sẽ bị chua và hư. Sau đây là một số cách bảo quản đậu phụ đơn giản giúp tươi lâu.

Cách 1: Ngâm vào nước

Ở phương pháp thứ nhất, chúng ta cho đậu phụ vào nước trong. Lượng nước trong không được nhiều hơn đậu phụ, sau đó trải một lớp màng bọc thực phẩm lên hộp đựng, dùng màng bọc thực phẩm bịt ​​kín miệng hộp lại.

Bằng cách này, đậu phụ ở trong môi trường không có oxy và không thể tiếp xúc với không khí bên ngoài, nhờ đó giúp kéo dài độ tươi của đậu phụ.

Nguoi thong minh khi mua dau phu nhin thay 2 loai nay thi ngoanh mat
Nếu ngửi và cảm thấy đậu phụ có mùi đặc biệt hoặc mùi ôi thiu thì có nghĩa là đậu phụ không còn tươi hoặc có thể là đậu phụ đã bị biến chất.

Tiếp theo, chúng ta cho đậu phụ vào ngăn giữ tươi của tủ lạnh, sau đó sử dụng môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh để bảo quản đậu phụ, đậu phụ vẫn còn tươi và không bị ôi thiu.

Cách 2: Cắt nhỏ đậu phụ cho vào túi và để vào ngăn đá

Cách thứ hai, chúng ta cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, cho vào túi giữ tươi, đóng thành từng túi tùy theo lượng ăn của gia đình. Buộc kín miệng, mỗi lần ăn chỉ cần lấy ra 1 bịch là xong, vừa ăn vừa mang đi rất tiện lợi.

Sau đó, chúng ta bảo quản đậu phụ trong ngăn đá của tủ lạnh, đậu phụ có chứa nước nên trong quá trình bảo quản sẽ đông lại và kết tụ thành đậu phụ đông lạnh. Đậu phụ trong môi trường đông lạnh sẽ kéo dài thời gian tươi ngon, có thể để dành được trong một tuần.

Đậu phụ rất dễ hư, tốt nhất ăn bao nhiêu thì mua bao nhiêu. Nếu mua đậu phụ nhiều quá thì có thể dùng 2 cách trên để bảo quản nhé.

Xem thêm: Mùa xuân là mùa vàng để bé cao lớn, cha mẹ hãy ghi nhớ 4 bí quyết tăng chiều cao này để giúp con cao nhanh hơn

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý