Hợp tác quảng cáo

Nguy hại khi ăn trứng để quá lâu

Nếu ăn trứng để quá lâu, bạn có nguy cơ cao bị tiêu chảy, nhiễm khuẩn salmonellosis, đau đầu, ngứa da.

Trứng chứa hàm lượng lớn protein, và là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Ăn trứng sạch rất tốt cho sức khỏe.

Nhưng bạn có biết trứng cũng có hạn sử dụng của nó, nếu không được bảo quản đúng quy cách và sử dụng hết trong một thời gian nhất định, chúng có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

Dưới đây là 5 tác hại của việc tiêu thụ trứng quá hạn, theo Boldsky:

Nguy hai khi an trung de qua lau

Không nên ăn trứng đã để quá lâu.

Nguy cơ tiêu chảy khi ăn trứng để quá lâu

Các triệu chứng khác của bệnh gây ra bởi trứng đã để quá lâu là tiêu chảy, nôn và buồn nôn. Những triệu chứng này có thể xuất hiện sau 12-15 giờ ăn trứng.

Ăn trứng hết hạn gây ngứa da

Nếu trứng để quá lâu chứa nấm mốc, người ăn trứng có khả năng bị phát ban trên da và gây cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

Ăn trứng hết hạn dễ nhiễm khuẩn Salmonellosis

Trứng hỏng có thể chứa một loại vi khuẩn gọi là salmonella. Khi ăn trứng quá hạn, nguy cơ bị nhiễm Salmonella rất cao. Những biểu hiện khi nhiễm khuẩn salmonella bao gồm: tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa, mất nước.

Ăn trứng hết hạn nhiễm khuẩn listeria

Đây là loại vi khuẩn có thể gây bên bệnh nhiễm trùng được gọi là bệnh listeriosis. Ở phụ nữ có thai, mắc bệnh này có thể gây sẩy thai, đẻ non, trẻ nhiễm trùng nặng hay thậm chí tử vong khi sinh. Ngoài trứng hỏng, việc ăn các thực phẩm được chế biến từ chúng cũng có thể gây nên căn bệnh này.

Ăn trứng hết hạn gây đau nhức đầu

Ngay cả đau đầu, sốt và đau ở vùng bụng có thể xảy ra sau khi ăn trứng quá hạn. Nếu có bất kỳ các triệu chứng này sau khi ăn trứng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý: Không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh kể từ ngày trứng được đóng gói bán. Nếu bạn mua trứng ở ngoài chợ thì nên dùng trứng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua để đảm bảo chất lượng trứng còn tốt.

Song Nữ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý