Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Nguy hại từ những món muối chua

(SKGĐ) hững món muối chua luôn được nhiều người ưa chuộng, nhưng bên cạnh những lợi ích của loại thực phẩm này thì bạn có thể phải đối mặt với nhiều bệnh nếu sử dụng không đúng cách.

Sắt trong thịt màu đỏ có nguy cơ gây bệnh tim

Lạm dụng nước lau sàn nhà có nguy cơ gây bệnh

Thực phẩm ít chất béo vẫn có thể làm tăng cân

Top 9 thực phẩm giảm cân hiệu quả trong mùa đông

Thực phẩm quý cho vợ chồng hiếm muộn

Những thực phẩm béo nên ăn mỗi ngày để giảm cân

3 thực phẩm giúp bạn trẻ như tuổi 20

5 siêu thực phẩm giúp bạn níu giữ tuổi thanh xuân

Những thực phẩm tốt nhất cho người mắc quai bị

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những món muối chua có thể gây hại cho sức khỏe như sau:

1. Nguy cơ tăng huyết áp, đau tim và đột quỵ

Đa số các món muối chua đều sử dụng rất nhiều muối để ngăn chặn các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm men hay nấm mốc phát triển.

Vì thế, việc ăn nhiều thực phẩm này đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều muối, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ và đau tim.

2. Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Khi ăn các món muối chua không đúng thời điểm, nhất là ăn cùng mắm tôm sẽ tạo điều kiện sản sinh ra độc tố nitrosamine - một chất có khả năng gây nguy cơ ung thư dạ dày.

Nhiều kết quả nghiên cứu cũng cho thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ những món muối chua với nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày và thực quản.

3. Cách sử dụng những món muối chua tốt cho sức khỏe

Tốt nhất, nên dùng những món muối chua tự chế biến để bảo đảm lượng dưỡng chất cũng như lượng probiotic trong chúng được lưu giữ nhiều hơn các sản phẩm được bày bán trong thị trường. Đồng thời, nên sử dụng điều độ và không dùng để thay thế các loại rau củ tươi trong những bữa ăn hàng ngày.

Khi chế biến các món muối dưa cà, nên sử dụng đồ chứa bằng gốm, sành sứ không có hoa văn lòe loẹt hoặc các đồ chứa bằng nhựa được sản xuất từ nhựa PVC để tránh nước muối chua có thể bị nhiễm độc và đảm bảo chất lượng an toàn.

Những người mắc bệnh đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, xơ gan cổ trướng hay phụ nữ có thai, trẻ em và người già nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Hằng Ni

BÌNH LUẬN
Đầu trang