Hợp tác quảng cáo

Nhiều phản ứng phụ nguy hiểm nếu ăn nghệ sai cách

Ngay cả thực phẩm thiên nhiên cũng không hoàn toàn vô hại nếu bạn dùng không đúng cách. Nghệ cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Có thể gây đau bụng

Nghệ có tính cay nên sử dụng chúng trong thời gian dài có thể gây đau bụng. Phương pháp thay thế đó là hãy sử dụng bột nghệ bởi chúng dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày.

Giảm khả năng kháng viêm

Tiêu thụ curcumin nhiều quá mức sẽ kích thích tuyến thận bài tiết cortisol - một chất có tính kháng viêm cao khiến khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi.

Ảnh hưởng quá trình đông máu

Trong nghệ chứa một số hợp chất nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ.

Khiến tình trạng rong kinh trở nên tệ hơn

Theo New Health Guide, nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Nếu bị rong kinh kéo dài, chị em không nên sử dụng tinh bột nghệ vì có tác dụng khai thông khí huyết, khiến tình trạng rong kinh trở nên nặng hơn.

Tiêu chảy, thiếu sắt

Chất curcumin có trong nghệ nếu sử dụng quá mức có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt, chặn protein hepcidin, gây ra thiếu sắt ở bệnh nhân dị ứng.

Lời khuyên: Một người lớn khỏe mạnh có thể bổ sung 300-500mg nghệ mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng thậm chí phải tham khảo ý kiến bác sĩ khi đang dùng aspirin hoặc vừa trải qua phẫu thuật.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý