Hợp tác quảng cáo

Những cách kết hợp thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Có một số loại thực phẩm kỵ nhau mà khi hết hợp chúng có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí cả tính mạng con người.

Nhung cach ket hop thuc pham gay hai cho suc khoe

Theo Naturalnews, dưới đây là những cách kết hợp thực phẩm tuyệt đối bạn không được thực hiện:

1. Chuối và sữa

Chuối và sữa, sự kết hợp này sẽ hình thành độc tố trong cơ thể, khiến bạn khó tiêu. Nếu bạn vẫn thích hỗn hợp này, hãy sử dụng chuối chín, kết hợp thêm cùng với thảo quả và hạt nhục đậu khấu để dễ tiêu hơn.

2. Sữa chua với trái cây

Không trộn bất kỳ loại trái cây chua nào với các sản phẩm sữa. Nó làm giảm khả năng tiêu hóa, tạo ra các độc tố và gây xoang, cảm lạnh, ho và dị ứng.

Nếu bạn thích mùi vị của sữa chua với trái cây hãy sử dụng sữa chua không lạnh. Bạn có thể trộn với mật ong, quế và nho khô.

3. Ăn trái cây sau bữa ăn

Một bữa ăn thông thường có chứa chất béo, protein, tinh bột và các yếu tố khác cần được tiêu hóa.

Trong khi hầu hết các loại trái cây có chứa đường, nếu bạn ăn trái cây sau bữa ăn, lượng đường trong trái cây sẽ phải mất một khoảng thời gian dài và được lên men trong dạ dày.

4. Protein và tinh bột

Protein và tinh bột cần các loại enzyme khác nhau và mức độ chua khác nhau để được tiêu hóa. Nếu chúng ta ăn chúng cùng với nhau, cơ thể sẽ tiêu hóa protein trước. Tinh bột không tiêu hóa được sẽ trải qua quá trình lên men và dẫn đến độc tố.

5. Cà chua và tinh bột Carbs

Cà chua có tính axit và không nên trộn lẫn với carbs tinh bột như mì ống. Carbohydrates không nên trộn lẫn với các axit. Phải mất rất nhiều năng lượng từ cơ thể mới có thể tiêu hóa hỗn hợp này và gây ra các vấn đề về tiêu hóa và mệt mỏi sau bữa ăn.

6. Đậu và pho mát

Nó sẽ dẫn đến đầy hơi.

Một số kết hợp thực phẩm gây chết người: Kem sữa với dưa chuột, sữa với một món ăn mặn; cá với sữa chua hoặc sữa; không uống sữa trong đêm; luôn luôn sử dụng mật ong chưa được nấu chín, mật ong nấu chín sẽ biến thành keo dính.

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý