Hợp tác quảng cáo

Những công dụng ít biết của dầu ô liu

Địa Trung Hải là xứ sở của dầu ô liu, loại dầu đã được biết bao mỹ nhân xưa kia dùng để làm đẹp. Được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại dầu”, dầu ô liu được dùng để tạo ra vô vàn những món ăn đặc sắc và bổ dưỡng. Nay chúng ta lại biết thêm một số công dụng bất ngờ về dầu ô liu:

Cong_dung_it_biet_cua_dau_oliu

Dầu ô liu dùng để bảo quản đồ da

Dầu ô liu là chất bảo quản tuyệt vời cho những đồ dùng bằng da vì nó dễ dàng loại bỏ vết ố, che đi nếp nhăn cũng như những khuyết điểm khác, đặc biệt trong quá trình gia công da thuộc. Cho khoảng 1/4 chén dầu ô liu vào chai xịt và bắt đầu lau. Bạn sẽ có ngay những món đồ da trông như mới.

Dầu ô liu dùng bôi trơn

Dầu ô liu còn được dùng để bôi trơn cửa, xích xe đạp, hoặc những bộ phận kim loại phát ra tiếng kêu lét két. Phương pháp đơn giản và hiệu quả này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền vì không phải nhờ đến thợ sửa chữa.

Dầu ô liu tẩy vết sơn

Khi sơn nhà cửa hay đồ nội thất, nếu chẳng may bị dính sơn, bạn đừng nên lo lắng vì dầu ô liu có thể “thổi bay” vết sơn. Bạn chỉ cần xoa dầu lên da, chờ vài phút, sau đó rửa lại bằng nước và xà phòng.

Dầu ô liu dùng đánh bóng đồ nội thất

Theo Phunuonline, hòa dầu ô liu với nước chanh rồi dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp này rồi lau tủ, bàn, ghế. Kết quả, những món đồ nội thất của bạn lại sáng bóng như ban đầu.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý