Hợp tác quảng cáo

Những điều vô cùng thú vị về sầu riêng có thể bạn chưa biết

Sầu riêng được xem là loại quả “vừa ngon vừa thúi”, không những tốt cho sức khỏe mà xung quanh nó còn khá nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

Sầu riêng quả dị hợp nhất quả đất

Nếu phải bầu chọn đâu là loại quả dị nhất, độc nhất thì có thể sầu riêng sẽ dẫn đầu danh sách. Bởi vì, trong tất cả các loại quả thì duy nhất chỉ có sầu riêng mới ngửi đã thấy thật khó chịu, nhưng khi ăn vào có thể bạn sẽ bị ghiền.

Sầu riêng giúp chinh phục người đẹp

Theo truyền thuyết Thái Lan, sầu riêng chính là loại quả mà vua chúa chinh phục người mình yêu. Cũng vì lý do này mà loại quả “vừa ngon vừa thúi” này được mệnh danh là vua các loại quả.

Nhung dieu vo cung thu vi ve sau rieng co the ban chua biet

Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại quả.

Sầu riêng có mùi giống mùi tất/vớ

Sầu riêng rất nặng mùi, thậm chí nhiều người không ngửi được mùi của loại quả này. Vậy sầu riêng có mùi gì. Nhiều dự đoán đã đưa ra, nhưng chính xác sầu riêng có mùi của đôi tất sau khi tập gym.

Sầu riêng cũng có lòng nhân ái, yêu thương con người

Nhìn thấy gai sầu riêng ai cũng tưởng tượng nếu nó rớt vào đầu thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra, tuy nhiên, loại quả này cũng có tấm lòng nhân ái vì nó chỉ rụng vào ban đêm.

Do đó bạn không cần quá lo lắng khi vào vườn sầu riêng lúc ban ngày. Nhưng vào ban đêm thì sẽ khác.

Sầu riêng có thể nguy hiểm chết người

Nếu một quả sầu riêng rơi từ độ cao 20m xuống có thể khiến bạn “không đỡ nổi”. Việc này có thể gây sát thương, thậm chí đe dọa tính mạng của bạn. Nhiều người còn nói vui rằng, nếu Newton ngồi dưới gốc cây sầu riêng, có lẽ ông không bao giờ tìm ra "Định luật vạn vật hấp dẫn".

Đối với những người hay uống rượu, thì việc ăn nhiều sầu riêng và uống rượu cùng lúc có thể gây tử vong.

Nhung dieu vo cung thu vi ve sau rieng co the ban chua biet

Sầu riêng có thể làm "vũ khí sát thương"

Sầu riêng có thể trở thành vũ khí sinh học

Ở một số quốc gia châu Á như Singapore, Nhật, sầu riêng bị cấm mang vào thang máy. Thậm chí, một số nước Đông Nam Á còn dùng mùi sầu riêng để đuổi bọ và rệp. Vậy nên, vì sự an toàn của người khác bạn không nên ăn sầu riêng rồi ợ.

Sầu riêng có thể phòng bệnh trầm cảm

Một số nghiên cứu đã cho biết, khi lượng serotonin giảm hay bị rối loạn sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm. Do đó, bạn có thể duy trì sự ổn định serotonin bằng cách thường xuyên ăn sầu riêng. Vì hàm lượng vitamin B6 trong sầu riêng là rất cao, đây là tác nhân giúp kích thích sự sản xuất serotonin giúp phòng chống chứng trầm cảm tự nhiên.

Ngoài ra, những người bị suy thận, phụ nữ mang thai, những người bị mụn nhọt, nóng trong thì không nên ăn sầu riêng.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý