Hợp tác quảng cáo

Những hậu quả không ngờ từ bưởi

(SKGĐ) Bưởi là một loại trái cây hết sức quen thuộc đối với chúng ta. Bưởi chứa hàm lượng vitamin C nên có nhiều tác dụng đến với sức khoẻ con người song việc lạm dụng loại quả này có thể gây ra những hậu quả không ngờ đối với sức khoẻ chúng ta.

Bưởi gây ra nhiều hậu quả khôn lường cho cơ thể nếu không biết dùng đúng cách

Bưởi gây ra nhiều hậu quả khôn lường cho cơ thể nếu không biết dùng đúng cách.

Bưởi gây hậu quả cho người tiêu chảy

Bưởi là loại quả mang hàn tính. Mặt khác lại chứa quá nhiều vitaminkhoáng chất, chính vì vậy, đối với những người đang mắc bệnh tiêu chảy, bưởi thực sự là một cơn ác mộng. Bưởi khiến cho bệnh nhân tiêu chảy gặp phải nguy cơ nặng nề hơn.

Thông thường, dân gian sử dụng bưởi để hạ nhiệt của người sốt. Song với một “liều lượng” quá mức, bưởi có thể khiến người ốm đau bụng.

Bưởi tác dụng với thuốc tránh thai

Nếu bạn nghĩ: thuốc tránh thai không tác dụng với hầu hết các thực phẩm, dược phẩm nào thì bạn đã nhầm. Bưởi khiến nồng độ estradiol trong cơ thể, do đó, khiến tác dụng phụ của thuốc tránh thai trở nên trầm trọng hơn.

Một trong những biểu hiện đáng sợ nếu sử dụng thuốc tránh thai mà vẫn thường xuyên ăn bưởi đó là làm mất cân bằng hormone.

Bưởi gây hậu quả nếu dùng chung thuốc giảm mỡ máu

Bưởi làm các hoạt chất trong máu hoạt động mạnh hơn. Do đó, khi sử dụng bưởi với nhóm thuốc giảm mỡ máu statin, bạn có thể sẽ bị đau cơ, thậm chí là các bệnh về thận

Bưởi tác dụng đến thuốc chống dị ứng

Đối với người đang trong thời kì sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc sử dụng nước ép bưởi thường xuyên có thể dẫn đến đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim. Thậm chí, với sức đề kháng yếu có thể gây đột tử.

Chính vì khả năng tác dụng với rất nhiều thuốc nên cách tốt nhất, hãy hỏi qua ý kiến bác sĩ có được phép ăn bưởi hay không nếu bạn phải điều trị lâu dài bằng thuốc.

 T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý